Tìm hiểu chung về ống hút cỏ và giá thành sản xuất

Ngày đăng 20-09-2020

Trong rất nhiều loại ống hút tự nhiên hiện nay, ống hút cỏ là loại ống hút đang dẫn đầu về lượng người sử dụng. Nhiều người cho biết họ sử dụng ống hút cỏ bởi vì chúng có mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp, vì chúng an toàn cho sức khỏe và không làm ô nhiễm môi trường. Đối với nhà sản xuất thì việc phát minh ra ống hút cỏ là một thành tựu to lớn, giúp tìm ra giải pháp tối ưu thay thế cho việc sử dụng ống hút nhựa độc hại.

Ống hút cỏ bàng và nguồn gốc tự nhiên.

Ống hút cỏ bàng được làm từ cây cỏ bàng hay còn gọi là cây cói với tên khoa học trong Tiếng Anh là Lepironia Articulate. Đây là một loại cỏ rất quen thuộc với mỗi người dân miền Tây sông nước. Chúng mọc thành từng đám tạo thành những cánh đồng cỏ rộng mênh mông, xanh mướt. Đặc tính loại cây này ưa phèn mặn, và vùng đồng bằng ngập nước, mùa nở rộ, thu hoạch chính là mùa con nước nổi từ đầu tháng 10.

Trước đây cây cỏ bàng được dùng trong các nghề thủ công như đương đệm, lát cói, đan túi...Bà con nơi đây hay thu hoạch bàng và làm ra các sản phẩm thủ công và đem bán lấy thu nhập để sinh sống. Đến nay khi mô hình sản xuất ống hút cỏ từ cây cỏ bàng được nhân rộng thì những cánh đồng cỏ bàng được sử dụng chủ yếu vào việc làm ống hút. Không còn mấy ai sử dụng chúng để làm các món đồ thủ công như trước. Đời sống của bà con nông dân nơi đây cũng vì thế mà được cải thiện hơn rất nhiều, công việc cũng ổn định hơn, cuộc sống vì thế cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

 Phân loại và mô tả sản phẩm ống hút cỏ bàng.

Không có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng như ống hút nhựa. Nhưng ống hút cỏ cũng cung cấp cho thị trường 2 loại sản phẩm khác nhau đó là ống hút cỏ bàng tươi, và ống hút cỏ bàng khô. Hai loại sản phẩm này có quy trình sản xuất khá giống nhau ở từng công đoạn. Nhưng nếu như để sản xuất ống hút cỏ bàng khô cần thêm công đoạn phơi, sấy thì ống hút cỏ bàng tươi lại không cần.

+ Ống hút cỏ bàng tươi: có 3 màu cơ bàn. Phần chân ống sẽ có màu trắng hoặc vàng, phần thân sẽ có màu xanh lá ở mức trung tính, và phần ngọn có màu xanh lá đậm.

+ Ống hút cỏ bàng khô: thường có màu vàng nhạt, hoặc màu xanh nhẹ, xanh nhạt. Màu sắc của ống hút cỏ bàng khô tùy thuộc vào quá trình sản xuất, phơi sấy của từng đơn vị sản xuất ống hút cỏ bàng.

Cả ống hút cỏ bàng khô và ống hút cỏ bàng tươi đều có đặc điểm: chiều dài: 15 – 22cm, và chiều rộng từ 4 – 8 mm. Đây được xem là kích cỡ gần giống với ống hút nhựa nhất, nên khá phù hợp để sử dụng làm sản phẩm thay thế cho ống hút nhựa.

Hướng dẫn sử dụng ống hút cỏ bàng.

Ống hút cỏ bàng khi được đóng gói và cung cấp ra thị trường đều đã được kiểm định khắt khe về chất lượng, độ an toàn, và vệ sinh thành phẩm. Do đó khi mở hộp bạn có thể sử dụng luôn mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ hình thức làm sạch nào. Tuy nhiên nếu bạn muốn cẩn thận hơn thì có thể rửa sạch với nước lạnh, hoặc nước muối trong khoảng 30s trước khi sử dụng.

Ống hút cỏ bàng có thể tái sử dụng trong khoảng vài ba lần, sau mỗi lần sử dụng bạn thực hiện rửa ống hút theo phương pháp trên và bảo quản ở nơi khô ráo để phục vụ cho những lần sử dụng tiếp theo. Còn nếu không thì bạn nên bỏ ống hút vào thùng rác hữu cơ sau khi đã sử dụng xong.

Giá thành sản phẩm.

Giá thành của ống hút cỏ cũng khá đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu và quy trình sản xuất khác nhau của từng đơn vị sản xuất mà sẽ có những mức giá chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch này không quá lớn.

Thường thì một hộp ống hút nhựa được đóng gói theo số lượng 100 ống, giá dao động vào khoảng 600 – 800/ ống, ước tính khoảng 60.000 – 80.000/ hộp/ 100 ống. Có những nơi có giá cao hơn một chút vào khoảng 1000/ 1 ống, tùy từng nơi bán. Bảng giá này chỉ là mức giá chung, để khách hàng có thể tham khảo, và chưa bao gồm thuế VAT, cũng như chi phí vận chuyển.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229