Tác hại lớn từ ống hút nhựa và những việc nên làm để bảo vệ chính mình

Ngày đăng 04-09-2020

Những công bố về tác hại của đồ nhựa - ống hút nhựa hiện đang làm cả thế giới thay đổi. Người dân toàn cầu dần dần đã có những biện pháp tích cực để chống lại tác hại của đồ nhựa. Phong trào “less plastic” – “giảm nhựa” được lan rộng trên khắp mọi Châu lục. Đặc biệt trong những năm gần đây khi phong trào đã trải rộng đến đất nước Việt Nam xinh đẹp. Thì người dân nơi đây cũng bắt đầu ý thức được việc phải bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội khỏi những tác động xấu của đồ nhựa, trong đó có ống hút nhựa. Các giải pháp được đưa ra, các biện pháp thay thế được thực hiện. Với mục tiêu duy nhất đó chính là bảo vệ môi trường toàn cầu và bảo vệ chính bản thân mình.

Tác hại khôn lường của đồ nhựa

Không riêng gì một quốc gia nào, rác thải nhựa giờ đã trở thành vấn nạn của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là vấn đề môi trường nhức nhối của toàn thể địa cầu, bởi rác thải nhựa mang đến những tác hại nguy hiểm, cực kỳ nghiêm trọng cho toàn thể sinh vật sống trên trái đất.

+ Gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng. Những loại nhựa kém chất lượng còn đưa đến những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, teo não, sẩy thai...

+ Gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất đai...

+ Làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, môi trường sống của các sinh vật biển bị đe dọa.

+ Là điều kiện để các dịch bệnh sinh sôi, phát triển, lây lan trên diện rộng.

Những việc nên làm để bảo vệ chính mình và môi trường sống.

Để chống lại những tác hại nguy hiểm của đồ nhựa - ống hút nhựa thì mỗi người phải có những ý thức, trách nhiệm chung tay đẩy lùi sự xuất hiện của đồ nhựa.

+ Hình thành thói quen hạn chế sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày: Từ xưa đến nay đồ nhựa đã xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người như những vật dụng quen thuộc, và đã tạo thành thói quen ăn sâu vào mỗi sinh hoạt hàng ngày. Việc từ bỏ thói quen này không phải là điều dễ dàng, ngày một ngày hai, tuy nhiên khi sức khỏe bị ảnh hưởng, khi môi trường bị ô nhiễm thì mỗi người đều phải cố gắng thay đổi trước khi quá muộn. Giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này chính là từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa, và thay thế vào đó là những vật dụng làm từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường nhiều hơn. 

+ Phân loại rác ngay từ hộ gia đình, đường phố, từ đầu nguồn khu chứa rác. Nhằm nâng cao khả năng tái chế, giảm thiểu lượng rác thải được thải ra môi trường.

+ Nên chủ động sử dụng các loại vật dụng thay thế có nguồn gốc từ thiên nhiên, dễ phân hủy...

Sử dụng ống hút cỏ thay thế cho ống hút nhựa

Trong các vật dụng bằng nhựa thì ống hút nhựa được đặc biệt quan tâm và tạo ra làn sóng bài trừ mạnh mẽ nhất. Nguyên nhân chính đến từ số lượng được tiêu thụ quá lớn, theo ước tính thống kê thì trong khoảng 60 năm mỗi người sẽ tiêu thụ khoảng 38.000 ống hút nhựa. Ống hút nhựa rất khó phân hủy, khó tái chế, kích thước quá nhỏ để có thể phân loại và thu gom, nên chúng trôi nổi, tập kết ở bề mặt đại dương như những tảng băng trôi. Làm ô nhiễm môi trường sống của các loài sinh vật biển, hủy hoại môi trường, phá vỡ sự cân bằng của hệ sinh thái trên trái đất...Có nhiều chứng minh cho thấy ống hút nhựa còn tác động rất tiêu cực đến sức khỏe con người. 

Do vậy, một trong những nhiệm vụ chính trong việc giảm thiếu tác hại của đồ nhựa chính là loại bỏ ống hút nhựa ra khỏi thói quen sinh hoạt hàng ngày. Và giải pháp đang chứng minh được sự hiệu quả rõ nét đó chính là sử dụng .

Ống hút cỏ được biết đến là một trong những sản phẩm từ thiên nhiên có nguồn gốc từ cây cỏ bàng, được sản xuất hoàn toàn thủ công không chất bảo quản. Đây được coi là một phát minh mang tính thời đại, mang đến một hướng đi mới trong công cuộc loại bỏ ống hút nhựa, bảo vệ môi trường sống.

Việc sử dụng một chiếc ống hút cỏ thay thế cho một chiếc ống hút nhựa chỉ là nhỏ, nhưng có thể giải quyết một vấn đề lớn của toàn xã hội đó là ô nhiễm môi trường. Vì vậy hãy từ những hành động nhỏ để có tạo ra một chuyển biến mới mang đến một cuộc sống xanh – sạch – đẹp trong tương lai.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229