Sử dụng ống hút cỏ bàng thay cho ống hút nhựa – một hành động nhỏ, một hình ảnh đẹp

Ngày đăng 26-08-2020

Không khó để bạn có thể nhận thấy ngày nay tại các quán trà, quán nước, nhà hàng sang trọng...đều có hình bóng của những chiếc ống hút cỏ bàng xinh xắn. Không ít người đã trở thành tín đồ của loại ống hút an toàn và đẹp mắt này, thậm chí nhiều người đã phản ứng muốn đổi thành ống hút cỏ khi được nhân viên nhà hàng phục vụ bằng ống hút nhựa. 

Thực tế, từ khi trào lưu kêu gọi tẩy chay đồ nhựa trong đó có ống hút nhựa được lan rộng, thì hình ảnh những chiếc ống hút cỏ bàng xuất hiện nhiều hơn. Và điều này cũng được nhiều người đánh giá đó là một hành động nhỏ, nhưng thể hiện cả một tinh thần, ý thức trách nhiệm cao đẹp.

Cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn có phải là giải pháp hữu hiệu?

Từ rất lâu về trước ống hút nhựa đã được sử dụng rộng rãi như một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Nên việc thay đổi một cách đột ngột như cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn là việc làm hết sức khó khăn và có lẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thực hiện được. Vì sử dụng ống hút nhựa đã là thói quen ăn sâu vào nếp sống, sinh hoạt của mỗi người và rất khó thay đổi. Do vậy, khi có thông tin một thành phố lớn của Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu không dùng ly, ống hút nhựa. Đã gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều từ phía người tiêu dùng.

Tác hại của ống hút nhựa đối với sức khỏe con người, môi trường sống của các sinh vật biển là rất lớn. Và việc này đã được đưa ra tại rất nhiều cuộc hội thảo về ô nhiễm môi trường bởi rác thải nhựa. Nhận thấy tác hại của các loại ống hút nhựa, và muốn ngăn chặn chúng một cách nhanh chóng, nhiều quốc gia đã đưa ra giải pháp là cấm sử dụng các loại ống hút nhựa. Điều này có thực sự là giải pháp hữu hiệu hay không thật khó mà có thể trả lời chính xác được.

Tuy nhiên thay vì những lệnh “cấm” như ép buộc có lẽ hãy tìm những biện pháp hữu hiệu và gần gũi hơn. Như thực hiện mạnh việc thu gom và phân loại rác thải nhựa, có thể biến hành động này thành yêu cầu bắt buộc của mỗi người dân. Việc làm này không chỉ giúp thu gom, tái chế đồ nhựa, mà còn tập cho người dân ý thức được việc phân loại rác, giảm thiểu các chi phí xử lý rác thải. 

Đồng thời thực hiện mạnh mẽ các công tác tuyên truyền không sử dụng ống hút nhựa, cũng như nêu ra những tác hại của ống hút nhựa đối với mọi mặt của đời sống và sức khỏe con người. Dần dần thay đổi thói quen, suy nghĩ của nhiều người về việc sử dụng đồ nhựa. Khi người dân tự ý thức được việc không nên dùng ống hút nhựa thì mọi việc sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Và một giải pháp vô cùng hữu hiệu nữa mà nước ta cũng đang áp dụng đó chính thay thế ống hút nhựa bằng những loại ống hút nhựa khác đến từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng. Có thể kể đến ống hút cỏ bàng, ống hút tre, ống hút gạo, ống hút giấy...Những loại ống hút này đang cho thấy sức mạnh thay thế ống hút nhựa đầy hiệu quả, nên được tuyên truyền và nhân rộng.

Sử dụng ống hút cỏ bàng – một hành động nhỏ, một hình ảnh đẹp.uất hiện trên hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, ống hút cỏ bàng có giá từ 700 – 1000 đồng/ 1 ống cao hơn nhiều so với ống hút nhựa nhưng lại được nhiều nhà hàng, quán ăn, khu du lịch lựa chọn. Những chiếc ống hút nhỏ nhắn dần chiếm được cảm tình rất lớn từ phía người tiêu dùng và trở nên rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hiện nay.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229