Sử dụng ống hút cỏ bàng để bảo vệ môi trường

Ngày đăng 26-07-2020

 

Những chiếc ống hút bằng nhựa mới nhìn thì bạn sẽ thấy khá sạch sẽ và tiện lợi. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ khi bạn sử dụng xong chúng, chúng sẽ được xử lý và thu gom như thế nào không. Trên thực tế rác thải từ ống hút nhựa bạt ngàn và có mặt khắp nơi trên thế giới, ngay cả những khu vực biển dành cho các loài sinh vật sống dưới nước cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Nhờ có giải pháp ống hút cỏ bàng giúp cho công cuộc bảo vệ môi trường của chúng ta có những bước tiến triển vọng hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sử dụng ống hút cỏ bàng để bảo vệ môi trường như thế nào nhé.

Tác hại của ống hút nhựa với môi trường

  • Những chiếc ống hút nhựa và những chiếc cốc nhựa rất tiện lợi và có giá thành cực kỳ rẻ. Đây chính là hai tiêu chí quan trọng để mọi người lựa chọn và sử dụng nó. Tuy nhiên, cũng giống như một vấn đề luôn mặt, đối với ống hút nhựa cũng vậy, chúng vô cùng tiện nhưng để lại những hậu quả nặng nề cho môi trường. 
  • Theo những dẫn chứng cụ thể từ các nhà khoa học, môi trường tự nhiên cần mất thời gian từ 400 đến 1000 năm để có thể phân hủy hết rác thải từ nhựa. Vì vậy, nếu chúng ta không có những giải pháp thay thế các vật liệu nhựa sử dụng một lần như ống hút hay cốc nhựa thì thế giới nói chung và nước ta nói riêng sẽ nhanh chóng biến thành những bãi rác khổng lồ.
  • Không những lượng rác thải khổng lồ mà thời gian phân hủy lâu, khiến cho ống hút nhựa có mặt khắp nơi, nếu chúng sạch sẽ thì bạn sẽ không cảm thấy vấn đề gì nhưng chúng trở thành rác và không được thu gom ngay thì đây thực sự là vấn đề đấy.

Sử dụng ống hút cỏ bàng để bảo vệ môi trường 

  • Ống hút cỏ bàng chính là một vật liệu thay thế ống hút nhựa hoàn hảo để giúp giảm thiểu tối đa lượng chất thải từ ống hút nhựa ra môi trường xung quanh. 
  • Ống hút cỏ bàng được làm từ cây cỏ bàng với quy trình sản xuất đơn giản. Đầu tiên là chúng ta sẽ thu thập đủ số lượng cỏ bàng mong muốn. Sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đục bỏ các lớp ngăn bên trong tạo thành một đường ống hoàn chỉnh. Thiếp theo, những thân cỏ bàng này sẽ được cắt thành các kích thước phù hợp với các loại cốc và nhu cầu sử dụng. Công đoạn này rất quan trọng, bạn cần phải nhẹ nhàng không để thân ống bị dập hoặc vỡ như vậy sẽ không tạo thành một chiếc ống hút hoàn chỉnh. Sau các quy trình này sẽ là việc vệ sinh thân ống hút cỏ bàng bên trong sạch sẽ hợp vệ sinh để có thể sử dụng.
  • Tại sao ống hút cỏ bàng lại giúp bảo vệ môi trường ư. Bởi vì, sau khi bạn sử dụng xong những chiếc ống hút cỏ bàng, chúng có thể được phân hủy nhanh chóng trong thời gian từ 2 đến 3 ngày mà thôi. Đặc biệt, sau khi phân hủy, chúng còn có thể được dùng làm phân bón cho các loại cây khác. Như vậy, ống hút cỏ bàng không những có thời gian phân hủy nhanh mà còn có công dụng sau khi phân hủy giúp giảm áp lực tối đa cho môi trường thiên nhiên trong phân hủy và xử lý rác từ ống hút. 
  • Nhờ những đặc tính của chất liệu sản xuất ống hút cỏ bàng mà đem đến những ưu điểm cải thiện môi trường tự nhiên xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, giá của những chiếc ống hút cỏ bàng sẽ đắt hơn những chiếc ống hút nhựa. Nhưng vì một tương lai xa bảo vệ môi trường, bạn còn phân vân gì mà không chuyển sang sử dụng ống hút cỏ bàng ngay từ bây giờ để cùng chung tay đẩy lùi rác thải từ nhựa và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp trong tương lai.

Bên trên chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng ống hút cỏ bàng để bảo vệ môi trường. So với ống hút nhựa thì loại ống hút này thực sự tỏ ra ưu thế lớn đối với môi trường và thiên nhiên xung quanh phải không nào. Bạn hãy cùng mọi người xung quanh thay đổi thói quen sử dụng ống hút cỏ bàng.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229