Ống hút Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Ngày đăng 06-04-2020

 

Phần lớn lượng ống hút bằng nhựa bán trên thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) thường được làm từ vật liệu tái chế, chứa chất độc có thể hòa tan vào nước uống gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

Các cuộc điều tra gần đây phát hiện 90% lượng ống hút bằng nhựa bán trên thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng.

Theo nhiều chuyên gia thực phẩm, nhiều loại ống hút chứa chất độc có thể hòa tan vào đồ uống. Sử dụng lâu dài những sản phẩm này có thể bị bệnh tiêu hóa, dậy thì sớm, vô sinh, thậm chí ung thư.

“Giá của mỗi ống hút đạt tiêu chuẩn là 0,1 nhân dân tệ (gần 350 đồng), cao gấp đôi hoặc gấp ba giá của mỗi ống hút không đạt tiêu chuẩn”, bà Han Ying, quản lý của công ty sản xuất đồ gia dụng Shanghai Guanxuan, cho biết. Việc sản xuất ống hút không đạt tiêu chuẩn (vì dùng nhựa tái chế) rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được chỉ với một số máy móc.

Cơ quan giám sát y tế thành phố Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, đã cảnh báo người tiêu dùng rằng, nhiều loại ống hút trên thị trường chứa chất độc hại.

Nguồn: https://vietnamnet.vn

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229