Ống hút thiên nhiên : Các loại ống hút thân thiện với môi trường

Ngày đăng 13-06-2020

 

Theo thống kê cho biết một lượng lớn ống hút nhựa được thải ra môi trường hàng ngày, chính là nguyên nhân góp phần làm nghiêm trọng sự ô nhiễm môi trường hiện nay. Một giải được đưa ra và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người đó chính là thay ống hút nhựa bằng các loại ống hút thiên nhiên. Bằng cách sử dụng ống hút thiên nhiên chúng ta đã chung tay góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của toàn cầu. Mang đến hi vọng về một tương lai không xa sẽ không còn ô nhiễm, và rác thải.

Tác hại của ống hút nhựa và lợi ích của ống hút thiên nhiên.

Tác hại của ống hút nhựa:

+ Ống hút nhựa gây hại cho sức khỏe người sử dụng : Gây tỉ lệ ung thư rất cao như ung thư vú, ung thu não, gây vô sinh..

+ Không an toàn khi sử dụng vì tiềm ẩn những vi khuẩn, vi trùng... gây khả năng nhiễm khuẩn cho người uống.

+ Gây tác hại nghiêm trọng tới động vật, khi bị xả thẳng ra môi trường và không có khả năng phân hủy.

+ Gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, bởi vì thời gian phân hủy của ống hút nhựa cần tới 100 – 500 năm. Và khói đốt từ sản phẩm này sẽ gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người và vật.

+ Gây ô nhiễm nguồn nước và hủy hoại môi trường sống của các sinh vật biển

Lợi ích của ống hút thiên nhiên

ống hút cỏ bàng tươi

+ Tốt cho sức khỏe người dùng vì trong các thành phần của ống hút thiên nhiên không chứa chất có hại cũng như hóa chất gây bệnh.

+ Đóng góp một phần rất lớn vào việc giảm thiểu rác thải sinh hoạt, hạn chế rác thải từ ống hút nhựa.

+ Ống hút thiên nhiên có thể tái chế, hoặc tái sử dụng nhiều lần mà không gây hại cho sức khỏe và môi trường.

+ Thân thiện, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp 

+ Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho những lần sử dụng ống hút, vì có thể dùng được nhiều lần.

Các loại ống hút thiên nhiên

Với những ý tưởng độc đáo từ những nguồn nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên mà các bạn trẻ, cũng như các nhà sản xuất đã dày công tìm hiểu và cho ra các sản phẩm ống hút thiên nhiên độc đáo

Ống hút tre :

Đây là một loại ống hút được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Được làm từ nguyên liệu cây tre tự nhiên, chiều dài tương ứng 20cm, và đường kính khoảng 7 – 8mm, hoặc to hơn tùy từng loại. Sự tiện dụng của loại ống hút này đã được kiểm định trong thực tế sử dụng. Và cũng được các tổ chức, công ty sản xuất với số lượng lớn để xuất khẩu đi các nước khác. Tạo nên một trào lưu sử dụng ống hút tre để thay thế ống hút nhựa. Giảm thiểu rất lớn tác động không tốt của ống hút nhựa đối với môi trường.

Ống hút giấy

Là một loại ống hút được làm từ giấy nên rất thân thiện với môi trường. Có độ bền cơ học cao, không thấm hút, không tan trong nước khi sử dụng, nhưng lại rất dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Và một điều nữa làm nên tính an toàn tuyệt đối của ống hút giấy chính là các nguyên liệu để dán, hay tạo màu cho ống hút đều được làm từ bột đậu tương, rất thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe.

Ống hút bột

Đây là tên gọi tắt của ống hút làm từ bột, và ống hút dễ thương này lần đầu tiên xuất hiện tại nước ta đó chính là từ làng bột nổi tiếng Đồng Tháp. Với nguyên liệu hoàn toàn từ bột, ống hút bột có thể bảo quản trong khoảng 18 tháng và trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 2 tiếng. Loại ống hút này được các bạn trẻ rất thích sử dụng vì có rất nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau. Tuy nhiên loại ống hút này dễ bị ẩm mốc và nhanh tan trong nước nên cũng được cân nhắc sử dụng.

Ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ khô xuất khẩu

Thiên nhiên thật là phong phú và đa dạng. Một loại cỏ mọc rất nhiều ở các tỉnh miền Tây đó là cỏ bàng, đã được để ý, chọn lựa và biến thành những chiếc ống hút tiện dụng, thân thiện với môi trường. Có hai loại ống hút là ống hút cỏ khô và ống hút cỏ tươi, và loại ống hút này có thể bảo quản trong điều kiện bình thường từ 2 -3 ngày. Màu sắc ống hút cỏ tươi đa dạng hơn cỏ khô, nhưng cỏ khô lại bảo quản được lâu hơn cỏ tươi. Mùi cỏ sẽ là hương vị đặc trưng của loại ống hút này. Nên nếu không có cảm tình với mùi cỏ thì bạn có thể lựa chọn những ống hút thiên nhiên khác. Báo giá ống hút cỏ bàng cũng rất hợp lý giúp doanh nghiệp kinh doanh tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ống hút sậy.

Được làm từ cây sậy hoàn toàn tự nhiên, ống hút sậy cho cảm nhận không khác gì khi bạn sử dụng ống hút nhựa. Nhưng chúng lại an toàn và thân thiện với môi trường hơn rất nhiều. Kiểu dáng thon gọn, đẹp mắt, mùi hương thơm từ cây sậy tạo nên một cảm giác trong lành, thanh khiết. Rất thích hợp cho các buổi tiệc, hay cà phê cùng bạn bè. Chúng cũng rất dễ mang đi và tái sử dụng.

Ống hút Sậy

Tóm lại

Việc sử dụng ống hút thiên nhiên thay cho ống hút nhựa nên là trách nhiệm của mỗi người trong thế giới hiện đại ngày nay. Không nên chỉ là sở thích và phong cách. Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống của toàn thế giới bằng cách nói không với ống hút nhựa. Hi vọng trong một tương lai không xa chúng ta sẽ được sống trong một môi trường sống lành mạnh, không ô nhiễm, và gần gũi với thiên nhiên hơn

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229