Ống hút nhựa bị tẩy chay, sản phẩm nào có đủ phẩm chất để chiếm vị trí thay thế tốt nhất?

Ngày đăng 17-07-2020

 

Trào lưu không dùng đồ nhựa hướng tới một cuộc sống xanh đáng mơ ước đang dần lớn mạnh trên khắp các quốc gia. Phong trào được hưởng ứng mạnh mẽ nhất đó chính là việc hạn chế, gần như là loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Các hàng quán vì thế cũng tìm những phương án thay thế cho ống hút nhựa. Nhiều người thực sự muốn biết điều gì đã khiến ống hút nhựa bị tẩy chay, và sản phẩm thay thế sẽ là loại nào?

Điều gì đã khiến ống hút nhựa bị tẩy chay?

+ Có lẽ phong trào tẩy chay, không dùng ống hút nhựa bắt đầu mạnh mẽ từ khi một đoạn video về cảnh một chú rùa đang đau đớn vì chiếc ống hút nhựa cắm thẳng vào trong lỗ mũi. Cảnh tượng người ta rút chiếc ống hút nhựa từ chiếc mũi của chú rùa đã trở thành hình ảnh ám ảnh, có sức lan truyền mãnh liệt. Và gần như ngay lập tức các hiệp hội bảo vệ môi trường, các nhà phân tích, nghiên cứu vào cuộc. Đưa ra các con số thống kê làm “giật mình” biết bao nhiêu con người. Cùng lúc đó các phong trào không dùng ống hút nhựa cũng tăng mạnh. Ngay cả các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ...cũng nhanh chóng ban bố lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa ở một vài vùng miền.

+ Những hình ảnh một bãi biển ngập tràn rác là những chiếc ống hút nhựa. Cùng sự lãng phí đến tai hại của những chiếc ống hút được làm ra chỉ để sử dụng một lần trong một vài phút. Nhưng lại mất đến hàng trăm nghìn năm mới có thể phân hủy. Đã làm thức tỉnh rất nhiều trái tim vô cảm, thờ ơ từ trước đến nay. Mọi người truyền tai nhau, tuyên truyền đồng thời nhân rộng những phong trào nói không với ống hút nhựa ra khắp mọi miền trên thế giới.

+ Những phong trào “vì môi trường không ống hút nhựa” đó đã tác động đến rất nhiều các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí...phải hướng theo. Để chiều lòng khách hàng, các nhà hàng phải tìm cách thay thế ống hút nhựa bằng những sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường hơn. Điều này cũng góp phần làm cho ý thức của người tiêu dùng tăng lên, cải thiện đáng kể hiện trạng sử dụng ống hút nhựa hiện nay.

+ Sau khi được “thức tỉnh” qua những video, bức ảnh về tác hại của ống hút nhựa đối với môi trường, và đời sống sinh vật biển. Các thống kê, những báo cáo về sự nguy hại của ống hút nhựa mới thực sự được quan tâm. Lúc đó người ta mới nhận thấy rằng ống hút nhựa có thể gây ra rất nhiều bệnh ung thư mà lâu nay không mấy ai quan tâm để ý. Chúng cũng là nguyên nhân của những dị tật thai nhi, sinh non, sảy thai. Hệ thần kinh, não bộ cũng không nằm ngoài sự tác động. Do đó để bảo vệ môi trường toàn cầu, đồng thời bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, bản thân. Mà mọi người thực sự đang nói không với ống hút nhựa.

Vậy sản phẩm nào sẽ đủ tiêu chuẩn để được lựa chọn thay thế ống hút nhựa?

Trào lưu không dùng ống hút nhựa phát triển mạnh mẽ là điều khiến rất nhiều các bạn trẻ, nhà sản xuất bỏ thời gian công sức để nghiên cứu ra các loại ống hút thay thế. Tuy nhiên sau những thực nghiệm đánh giá ưu, nhược điểm của các loại ống hút. Thì ống hút cỏ được lựa chọn là loại ống hút tự nhiên có khả năng thay thế ống hút nhựa tốt nhất.

ống hút cỏ bàng tươi

Có khá nhiều loại ống hút cỏ nhưng nổi bật và được biết đến nhiều nhất là ống hút cỏ sậy, ống hút cỏ bàng. Hai loại ống hút này đều được làm từ thân những cây cỏ mọc tự nhiên ở các vùng miền Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Với ưu điểm rất thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Đã mang đến cho ống hút cỏ sự yêu mến tin dùng rất lớn từ khách hàng. Ngoài ra ống hút cỏ còn có đặc điểm nổi trội là hương thơm tinh khiết của hoa cỏ. Bạn có thể nhai có thể ăn để giảm mùi đồ ăn sau khi ăn, rất an toàn và tiện dụng. Khả năng tự phân hủy cao, dễ tiêu hủy mà không gây ô nhiễm không khí, hay nguồn nước.

Dù là sản phẩm nào thay thế thì các sản phẩm ống hút có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn mang đến những lợi ích to lớn. Cũng như đảm bảo sự an toàn cho con người, môi trường và các sinh vật biển. Hãy chung tay loại trừ ống hút nhựa vì môi trường toàn cầu và vì sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229