Ống hút giấy có thực sự vì môi trường?

Ngày đăng 14-05-2020

Ống hút giấy tốt hơn ông hút nhựa nhưng nó có thực sự tốt cho môi trường?

Ống hút nhựa và tác hại của nó có lẽ bạn đã hiểu rõ đúng không nào. Trước lời kêu gọi giảm thiểu ống hút nhựa rất nhiều giải pháp đã được đưa ra trong đó có ống hút giấy. Tuy nhiên liệu loại ống hút này có đủ hoàn hảo để thay thế cho ống hút nhựa? Nó có thực sự tốt và bảo vệ môi trường hay không?

Mời bạn cùng onghutthiennhien.vn khám phá chi tiết về ống hút giấy ngay sau đây!

Ống hút giấy có đủ hoàn hảo để thay thế ông hút nhựa?

 

 

Ống hút giấy được giới thiệu là một sản phẩm hoàn hảo để thay thế ống hút nhựa. Là sản phẩm phân hủy sinh học giúp bảo vệ môi trường tối ưu. Ống hút giấy phân hủy sinh học được tráng bằng nhựa axit polylatic (PLA). PLA có khả năng chống thấm nước tuy nhiên nó có thể dễ dàng phân hủy và không gây ô nhiễm môi trường khi bị đốt cháy.

Tuy nhiên sau khi phong trào sử dụng ống hút giấy được đẩy mạnh. Đã có khá nhiều vấn đề phát sinh khiến cho việc tiêu thụ sản phẩm này có phần chững lại.

Vậy những vấn đề đó là gì?

1. Ống hút giấy dễ bị mủn

Khi sử dụng các loại đồ uống thường bạn sẽ dành khá nhiều thời gian để vừa thư giãn và thưởng thức nó. Từ đây các vấn đề đã nảy sinh! Ống hút giấy ngấm nước lâu sẽ bị mủn và không thể sử dụng được.

Khi phong trào hạn chế ống hút nhựa nhận được sự ủng hộ của đa số mọi người. McDonald's quyết định chuyển từ ống hút nhựa sang ống hút giấy để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, hàng ngàn thực khách của McDonald's đã kiến nghị ông lớn này sử dụng lại ống hút nhựa.

 

 

Các khách hàng đã phàn nàn rằng ống hút giấy có vị lạ, dễ bị mủn và tan quá nhanh. Chúng thậm chí nhão ra trước khi họ kịp dùng xong ly nước.

2. Giá thành đắt hơn

Ống hút nhựa được sử dụng nhiều bởi tính tiện dụng đặc biệt là mức giá thành siêu rẻ. Ở mặt này tất nhiên ống hút giấy không thể nào so sánh kịp so với ống hút nhựa.

Giá bán lẻ ống hút nhựa thường là 35K/ 1 bịch 500-600 ống. Trong khi giá bán ống hút nhựa là 35K/ bịch 100 ống mức giá cao gấp 5 lần.

Ống hút giấy có thực sự bảo vệ môi trường

Ống hút giấy vẫn luôn được quảng cáo là một sản phẩm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên sự thật thì ống giấy không bảo vệ môi trường tốt như bạn vẫn nghĩ!

1. Quy trình sản suất không tốt với môi trường

 

 

Vì sản xuất bằng giấy nên vẫn phải trải qua các giai đoạn tẩy trắng bột gỗ, các phụ gia như cao lanh, tinh bột, TiO2, phấn… Vậy nên loại ống hút này vẫn chưa phải vật liệu an toàn tuyệt đối. Đó là chúng ta còn chưa xem xét tới việc nhà sản xuất có thể sử dụng các loại giấy tái chế để giảm giá thành.

Vì nguyên liệu chính là giấy, nó cũng đồng nghĩa với việc nhà sản xuất phải thực hiện một quá trình dài. Bao gồm: trồng cây, đốn cây, tẩy trắng gỗ, ép thành ống giấy… Quá trình sản xuất vẫn cần dùng đến các nguyên liệu hóa thạch xăng, dầu.

2. Ống hút giấy không thể tái chế như hứa hẹn

Nhiều sản phẩm ống hút giấy không thể tái chế mà cần đốt để tiêu hủy. Và tất nhiên quá trình này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường.

3. Tạo nên những sản phẩm gắn mác thân thiện môi trường

Mác thân thiện môi trường là công cụ quảng cáo hữu hiệu. Khiến người dùng sẵn sàng chi trả cao hơn so với một sản phẩm chỉ thay đổi về chất liệu.

 

 

Lợi dụng tâm lý đó có rất nhiều đơn vị cho ra các “ống hút bảo vệ môi trường” mà chẳng hề thân thiện với môi trường. Khiến người dùng lầm tưởng họ đã làm đúng và đủ và có thể sử dụng ống hút giấy bất cứ khi nào mình muốn.

Vậy nên chúng ta có thể kết luận rằng:  “Ống hút giấy là một lựa chọn tốt cho môi trường hơn là ống hút nhựa. Nhưng nó vẫn không thực sự thân thiện với môi trường.”

Ống hút sinh học giải pháp bảo vệ môi trường thực thụ!

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề môi trường và muốn chung tay hạn chế ống hút nhựa! Có một giải pháp hoàn hảo hơn cả đó chính là sử dụng ống hút cỏ. Ống hút cỏ hay điển hình nhất là ống hút cỏ sậy, ống hút cỏ bàng có những ưu điểm vượt trội:

 

 

  • Được làm 100% từ cây cỏ thiên nhiên
  • Được sản xuất chỉ qua công đoạn sơ chế và sấy khô vô cùng đơn giản, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
  • Sản phẩm không chất bảo quản, không hóa chất

Ống hút cỏ chính là gợi ý hoàn hảo nhất trong cuộc chiến giảm thiểu số lượng ống hút nhựa!

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229