Ống hút cỏ Việt Nam – có gì nổi trội trên báo Tây ?

Ngày đăng 05-07-2020

 

Nhận thấy những tác hại vô cùng nguy hiểm mà ống hút nhựa gây ra cho môi trường, cuộc sống, sức khỏe con người. Các phong trào giảm thiểu sử dụng ống hút nhựa được khởi động và phát triển mạnh mẽ. Cũng tác động mạnh tới sự tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những ống hút thân thiện với môi trường hơn. Một ý tưởng khéo léo của các doanh nhân trẻ Việt Nam đó chính là ống hút cỏ. Đã được nhân rộng trong nước, trở thành hình thức thay thế hữu hiệu ống hút nhựa. Đồng thời cũng được bạn bè khắp nơi trên thế giới biết đến, yêu mến và sử dụng.

Nguồn gốc ống hút cỏ

Ống hút cỏ hay còn gọi là ống hút cỏ bàng, ống hút cỏ sậy. Được làm từ những cây thân cỏ, đặc điểm thân cây khá cứng và rỗng trong, cao khoảng 1m, rộng 8 – 10mm. Mọc chủ yếu ở các vùng xung quanh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, phía Tây Nam của Việt Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch như chợ nổi, miền sông nước...Mà giờ còn là điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài để được tận mắt ngắm nhìn những bàn tay khéo léo làm ra những chiếc ống hút cỏ xinh xắn.

Ống hút cỏ được sản xuất trên quy trình thủ công bởi thân cây rỗng dạng ống thẳng, nên khá dễ dàng cho việc biến chúng thành một chiếc ống hút cỏ hữu dụng. Với quy trình sản xuất không chất tẩy rửa, không chất bảo quản nguy hại, hoàn toàn thủ công. Mang đến cho ống hút cỏ những ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng...

Ngày nay khi ống hút cỏ được yêu thích sử dụng trên rất nhiều vùng miền, thì yêu cầu sản xuất ống hút cỏ cũng ngày càng tăng cao. Lượng cỏ sậy, cỏ bàng tự nhiên sẽ dần cạn kiệt, do đó bà con đã thực hiện trồng cỏ để đảm bảo sản xuất. Và ổn định nguồn cung cấp ống hút cỏ cho nhu cầu sử dụng. Điều này vừa giúp duy trì cánh đồng cỏ thiên nhiên, vừa có thể giúp bà con nông dân giữ vững vùng đất nguyên thủy, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và các sinh vật quý hiếm.

Những điểm thu hút của ống hút cỏ

Từ khi ra đời ống hút cỏ nhận được rất nhiều thiện cảm của người tiêu dùng, và được đánh giá là biện pháp hữu hiệu giúp loại bỏ thay thế ống hút nhựa. Loại ống hút nhỏ bé này cũng được bạn bè các nước biết đến qua những bài báo mà khách nước ngoài viết về sự sáng tạo của con người Việt Nam. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam đều yêu cầu ống hút cỏ thay thế khi được phục vụ ống hút nhựa. Điều này cho thấy ống hút cỏ thực sự mang đến những lợi ích tối ưu cho người sử dụng. Những đặc điểm nổi trội thu hút nhất của ống hút cỏ thường được các báo nước ngoài đề cập đến như :

+ Quy trình gieo trồng, sản xuất hoàn toàn tự nhiên : Đây là điểm được đánh giá cao đối với bạn bè thế giới. Với mục đích bảo vệ môi trường, thay thế ống hút nhựa. Cho nên với nguồn gốc tự nhiên vốn có, ống hút cỏ thực sự thu hút tất cả những người biết đến sản phẩm này.

+ An toàn cho người sử dụng : Cây cỏ bàng, cỏ sậy sống và phát triển hoàn toàn tự nhiên, không dùng bất kỳ một loại hóa chất độc hại nào. Ngay cả trong các quy trình sản xuất, công đoạn đóng gói, vận chuyển cũng đảm bảo không sử dụng chất bảo quả. Điều này mang đến một sự an toàn rất lớn cho người sử dụng.

+ Thân thiện với môi trường : khả năng tự tiêu hủy, cũng như phân hủy dễ dàng trong điều kiện tự nhiên. Ống hút cỏ khá thân thiện với môi trường, nên có khả năng thay thế ống hút nhựa rất lớn.

+ Hương vị thiên nhiên : Ống hút cỏ mang trọn vẹn mùi hương tinh khiết nhẹ nhàng của loài cỏ. Nên giúp bạn cảm nhận sự tươi mới khi sử dụng. Điều này mang đến sự thích thú, mới lạ cho các người bạn nước ngoài khi lần đầu tiên được tận hưởng mùi vị thiên nhiên này.

+ Được cấp giấy chứng nhận an toàn : Sản phẩm đã được cục an toàn cấp giấy chứng nhận an toàn, đảm bảo sự an tâm, tin cậy của mọi khách hàng.

+ Ngành nghề kinh doanh mới : Ngày nay ống hút cỏ đã được rất nhiều nước trên thế giới biết đến, và nhu cầu sử dụng trong nước cũng tăng mạnh. Điều này đã tạo ra một ngành nghề kinh doanh mới đó là sản xuất ống hút cỏ. Tạo công ăn việc làm cho rất nhiều bà con nông dân. Cũng như tăng doanh thu cho các nhà sản xuất ống hút cỏ trong nước.Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229