Ống hút cỏ sậy, ống hút cỏ bàng : Giải pháp thay thế ống hút nhựa

Ngày đăng 16-06-2020

 

Thói quen sử dụng đồ nhựa trong mọi việc của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đã trở thành thói quen của biết bao nhiêu người hiện nay. Điều này vô tình hay hữu ý đều mang đến một sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Làm cho tình hình ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Giải pháp thay thế hoàn toàn ống hút nhựa bằng những loại ống hút làm từ thiên nhiên như ống hút cỏ sậy, ống hút cỏ bàng đã làm bùng phát mạnh mẽ ý thức vì môi trường của mỗi người dân. Lợi ích mà những loại ống hút này mang lại không chỉ cho môi trường và còn cho sức khỏe của người sử dụng.

Ống hút cỏ bàng : Hữu hiệu và an toàn.

Một trong những sản phẩm đang rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay đó chính là ống hút cỏ bàng. Cùng với các ống hút từ thiên nhiên khác như ống hút tre, ống hút bột gạo thì ống hút cỏ bàng hiện đang là sản phẩm không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất. Mà còn tăng mạnh doanh thu cho các nhà hàng, quán ăn đang sử dụng. Bởi với những lợi ích tuyệt vời của loại sản phẩm này mà rất nhiều người đã tìm đến những quán có sử dụng ống hút từ thiên nhiên. Vừa để cảm nhận sự mới lạ, nhưng an toàn với sức khỏe, vừa để chung tay bảo vệ môi trường nói không với ống hút nhựa.

ống hút cỏ bảng khô loại 1

 

  • Hình thức ra đời

 

Ống hút cỏ bàng được sử dụng từ rất rất lâu như ống hút rau muống, ống hút thân cây cỏ...khi mà những đứa trẻ nông thôn thường hay làm. Hái rau làm ống hút khi không biết đến sự tồn tại của ống hút nhựa. Nhưng đến những năm gần đây thì ống hút cỏ bàng thực sự trở thành một loại ống hút được sản xuất trên tiêu chuẩn thủ công và phân phối đến những nơi tiêu thụ.

Nói về nguồn gốc vì sao lại có ống hút cỏ bàng thì chúng ta chỉ cần lật lại tác hại của ống hút nhựa với môi trường thì sẽ thấy rõ được. Ống hút cỏ bàng ra đời như một sự hợp ly, thay thế hữu hiệu cho ống hút nhựa.

Là loại sản phẩm được làm từ cây cỏ bàng, mọc nhiều ở vùng sông nước miền Tây. Nên sản phẩm rất an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

 

  • Ưu điểm của ống hút cỏ bàng

 

+ Được làm từ cây cỏ bàng và sản xuất thủ công nên sản phẩm mang trọn sự tinh khiết và an toàn từ thiên nhiên.

+ Theo nhà sản xuất cho biết không sử dụng bất kì một loại hóa chất bảo quản, làm màu, làm cứng...nào trong quá trình sản xuất. Nên tính chất của sản phẩm là an toàn cho người sử dụng.

+ Quy trình sản xuất nhanh chóng, tiết kiệm chi phí rất và thời gian cho công đoạn chờ đợi được đem ra tiêu dùng.

+ Khả năng tái sử dụng tương đối cao, và có khả năng phân hủy nhanh chóng. Không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của mọi người.

+ Hương thơm và màu sắc cuốn hút, phù hợp với rất nhiều những sự kiện, bữa tiệc, nhà hàng, quán ăn...

 

  • Nhược điểm của ống hút cỏ bàng

 

Ống hút cỏ bàng hiện nay có giá thành cao hơn so với ống hút nhựa. Nhưng với những lợi ích mà ống hút này mang lại cho con người và môi trường sống thì đây có lẽ là vấn đề không quá lớn.

Ống hút cỏ sậy.

Sậy là loại cây rất quen thuộc với những người dân miền Tây Nam Bộ. Chúng mọc rất nhiều ở các vùng rừng rậm hay kênh rạch, và phần lớn những bãi sậy đều là mọc tự nhiên. Từ khi phong trào sử dụng ống hút từ thiên nhiên thay thế cho ống hút nhựa được nhân rộng thì cây sậy lại có một chức năng mới đó là làm ống hút nước. 

Hình thức sản xuất ống hút sậy từ cây cỏ sậy cũng giống như ống hút cỏ bàng, đều được thực hiện trên quy trình thủ công. Có chiều dài khoảng 15 – 20cm, bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng của tủ lạnh sẽ được khoảng 6 tháng.

Ống hút Sậy

 

  • Ưu điểm của ống hút cỏ sậy

 

+ Kiểu dáng thon gọn, nhẹ nhàng, dễ vận chuyển. 

+ Không quá nặng như các loại ống hút kim loại, hay thủy tinh. Nên rất dễ sử dụng.

+ Rất dễ dàng mang đi theo trong các chuyến đi xa.

+ Được làm hoàn toàn từ tự nhiên nên ống hút cỏ sậy rất an toàn với người sử dụng.

+ Có thể tái chế, cũng như tiêu hủy một cách nhanh chóng, không độc hại, không gây khói bụi. Nên rất thân thiện với môi trường, có thể thay thế hoàn toàn ống hút nhựa.

 

  • Nhược điểm của ống hút cỏ sậy

 

Giá thành cao hơn ống hút nhựa.

Lời Kết

Sự ra đời của các loại ống hút từ thiên nhiên đã và đang mang đến cho chúng ta những hy vọng về một tương lai tươi sáng không còn ô nhiễm.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229