Ống hút cỏ - giải pháp an toàn cho sức khỏe

Ngày đăng 27-06-2020

 

Ống hút là thứ mà hầu hết mỗi người chúng ta đều sử dụng hàng ngày, tác động trực tiếp tới sức khỏe và hệ miễn dịch của con người. Tuy nhiên, ống hút nhựa nhỏ bé nhưng rất độc hại kia lại không làm nhiều người bận tâm suy nghĩ. 

Sự ảnh hưởng của loại ống hút này tới sức khỏe con người là vô cùng lớn. Chúng gây ra rất nhiều các loại bệnh tật, như ung thư, nhiễm khuẩn...Đặc biệt nếu các loại ống hút được làm từ chất liệu nhựa không đảm bảo thì hậu quả con người gánh chịu là không lường trước được. 

Ống hút cỏ - giải pháp an toàn cho sức khỏe

Do vậy để đảm bảo sức khỏe của con người, các nhà sản xuất đã cho ra các sản phẩm thay thế an toàn và thân thiện hơn. Ống hút cỏ hiện nay đang được đưa vào sử dụng như một giải pháp an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Nguy hiểm tiềm ẩn từ ống hút nhựa đối với con người.

Hầu hết mỗi người chúng ta hàng ngày sử dụng đồ nhựa cũng như những chiếc ống hút nhựa như một thói quen cố hữu rất khó thay đổi. Chúng ta sử dụng ống hút nhựa thường xuyên mà có lẽ không mấy ai biết, cũng như quan tâm thành phần có trong một chiếc ống hút nhựa là gì. Theo khảo sát của rất nhiều chuyên gia thì mỗi nhà hàng quán ăn hàng ngày đều tiêu thụ một lượng lớn ống hút nhựa. Điều này cho thấy sức khỏe của mỗi người chúng ta đang bị đe dọa trầm trọng.

Ống hút nhựa được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp, khả năng ẩn chứa những mối nguy hại cho sức khỏe con người là rất cao. Một chiếc ống hút nhựa chứa rất nhiều thành phần độc hại, đặc biệt là chất BPA một loại chất hóa học dùng để tạo độ cứng bền có trong tất cả các loại đồ nhựa. Những loại chất độc hại này là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh tật cho con người.

Theo nghiên cứu thì ống hút nhựa chứa những hợp chất không an toàn có khả năng gây ung thư rất cao. Ngoài ra còn tác động trực tiếp đến các vấn đề của não bộ, gây chậm phát triển, viêm gan, rối loạn nội tiết. Đối với trẻ nhỏ sẽ gây hiện tượng còi xương, dậy thì sớm, béo phì...Đối với phụ nữ mang thai sẽ gây hiện tượng sảy thai, sinh non, dị tật cho trẻ...

Nguy hiểm hơn nữa là giá thành ống hút nhựa rất rẻ, phần nhiều khả năng chúng được sản xuất từ các chất liệu không rõ nguồn gốc, trôi nổi. Hoặc từ những sản phẩm nhựa tái chế, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Nhằm hạn chế những tác hại của ống hút nhựa đối với sức khỏe con người. Bạn quản lý an toàn thực phẩm đã cảnh báo và khuyến khích người dân không nên sử dụng ống hút nhựa. Mà nên lựa chọn những sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như các loại ống hút thiên nhiên như ống hút cỏ.

Ống hút cỏ - giải pháp an toàn cho sức khỏe.

Ống hút cỏ là một loại sản phẩm mới được sản xuất tại nước ta trong thời gian mấy năm gần đây. Nguồn gốc được làm chủ yếu từ các loại cỏ như cỏ bàng, cỏ sậy. Những loại cây cỏ này được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền Tây sông nước. Với rất nhiều ưu điểm, tính năng tiện dụng, đặc biệt là thân thiện với môi trường. Nên hiện nay loại cỏ này được dùng như một loại ống hút chính thay thế hoàn toàn ống hút nhựa độc hại.

Đặc điểm nổi trội của ống hút cỏ là có khả năng tái sử dụng tương đối, đảm bảo quy trình sản xuất đạt điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Là một loại sản phẩm được sản xuất ra để thay thế ống hút nhựa nên hình dáng kích thước của sản phẩm này cũng đúng theo tiêu chuẩn, yêu cầu về ống hút. 

Về bảo quản thì có hơi hạn chế khi loại ống hút này chỉ sử dụng ở nhiệt độ thường là 2- 3 ngày. Ở nhiệt độ phòng, trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 15 ngày. Nhưng ưu điểm của ống hút làm từ cỏ là luôn tạo một cảm giác tươi mới, cũng như hương thơm tự nhiên cho người sử dụng. Có thể tham khảo 1 số dòng ống hút cỏ đang được ưa chuộng như: ống hút cỏ bàng, ống hút sậy, ống hút tre.....

Có nhiều người cho rằng nhược điểm của ống hút cỏ là có giá cao hơn so với ống hút nhựa. Nhưng với những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe người sử dụng thì không có gì so sánh được. Được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, không sử dụng ngay cả chất phụ gia. Khả năng tiêu hủy rất dễ dàng, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. An toàn cho người sử dụng. Ống hút cỏ chính là giải pháp hữu hiệu, an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm >> Ưu – Nhược điểm của top 4 ống hút thiên nhiên bảo vệ môi trường

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229