Ống hút cỏ đang được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng như thế nào?

Ngày đăng 19-07-2020

 

Sau khi xuất hiện trên thị trường Việt nam vài năm về trước. Đến nay ống hút cỏ nói chung, ống hút cỏ bàng nói riêng đã được thị trường trong nước đón nhận như một phương thức mới có thể thay thế hoàn toàn ống hút nhựa. Những loại ống hút này được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên. Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng, đáp ứng đầy đủ những tính chất cơ bản của một chiếc ống hút. Đồng thời đảm bảo chất lượng, mùi hương đặc trưng, làm hài lòng tất cả những người tiêu dùng dù khó tính nhất.

Thực trạng sử dụng ống hút nhựa.

Vì sao trong rất nhiều đồ nhựa đang được sử dụng hàng ngày thì ống hút nhựa lại được quan tâm đến như vậy. Câu trả lời chính là do thực trạng sử dụng ống hút nhựa trên toàn cầu hiện nay. Tác hại của ống hút nhựa gây ra cho môi trường là quá nghiêm trọng. Đồng thời cũng một phần lớn nguyên nhân đến từ khả năng phân hủy mất đến hàng trăm năm của loại ống hút này.

Theo thống kê thực trạng sử dụng ống hút nhựa hiện nay đang ở mức đáng báo động. Nhiều quốc gia vì thế đã nhanh chóng ban bố những lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa. Như ở quốc gia rộng lớn như Mỹ, người ta ước tính có khoảng 500 triệu ống hút nhựa được sử dụng mỗi ngày. Và nếu tính theo đơn vị năm thì sẽ cho ra một con số khổng lồ, đáng lo ngại. 

Ở Việt Nam hiện trạng sử dụng ống hút nhựa chưa được thống kê cụ thể. Tuy nhiên, theo đánh giá chung về tình hình sử dụng đồ nhựa trong đó có ống hút nhựa. Thì nước ta đang nằm vị trí thứ 6 trong top những quốc gia có lượng rác thải nhựa cao nhất thế giới. Tác hại của ống hút nhựa là đã thấy rõ qua rất nhiều video, cùng rất nhiều hình ảnh. Do vậy, việc giảm thiểu ống hút nhựa, cũng như tìm ra các phương thức thay thế hợp lý. Sẽ là việc luôn cần được quan tâm và thực hiện triệt để trên diện rộng.

Tại sao ống hút nhựa cần phải được thay thế?

Theo nghiên cứu thì ống hút nhựa có chứa rất nhiều thành phần độc hại, trong đó có chất phụ gia BPA. Đây là một loại hóa chất giúp làm cứng, tạo hình dáng, cũng như tráng bên trong các loại ống hút, giúp chúng không bị thấm nước. Và loại chất này khi ở nhiệt độ cao sẽ đem đến những tác hại vô cùng nghiêm trọng cho con người. Hầu hết các bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, vô sinh, sảy thai...đều có thể là nguyên nhân đến từ việc sử dụng ống hút nhựa.

Khả năng tái chế của những loại ống hút nhựa được cho là không thể. Lý do đến từ đặc điểm quá nhỏ bé và nhẹ của chúng. Và chúng chỉ được xử lý như những loại rác thải thông thường. Nếu đốt ống hút nhựa ngoài không khí, hay các bãi rác công cộng. Thì chúng sẽ sản sinh ra những khí rất độc hại như : dioxin, NO, CO, CO2...không chỉ gây ô nhiễm không khí, làm thủng tầng Ozon, ô nhiễm môi trường. Mà còn mang đến cho con người rất nhiều bệnh tật.

Khả năng phân hủy của ống hút nhựa cũng mất đến hàng trăm năm. Do đó, ngoài sự tiện dụng duy nhất mà ống hút nhựa mang lại thì chúng chỉ còn lại là những tác hại ghê gớm đối với môi trường, con người. Chúng tràn lan trên các mặt biển, đại dương, đe dọa môi trường sống và sức khỏe của tất cả các loài sinh vật biển.

Ống hút cỏ bàng đang được đón nhận và tin dùng như thế nào?

Là một loại ống hút được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên. Ống hút cỏ hiện nay có hai loại đang rất được ưa chuộng là ống hút cỏ bàng, và ống hút cỏ sậy. Ưu điểm của loại ống hút này đó chính là thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng, khả năng tự phân hủy cao. Do đó, từ khi xuất hiện ống hút cỏ đã được người tiêu dùng đón nhận một cách rất nhanh chóng.

Nhiều hình ảnh về ống hút cỏ được các bạn trẻ chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Từ nhà hàng, quán ăn, đến những khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi...hiện nay đều đã chuyển qua dùng ống hút cỏ. Và loại bỏ dần ống hút nhựa độc hại. Một bạn trẻ tại Đà Nẵng cho biết “ống hút cỏ mang lại cho mình cảm giác an tâm hơn khi sử dụng, và chúng cũng khá nhẹ nên mình rất thích”.

Không chỉ người dân và các bạn trẻ trong nước chuyển qua sử dụng ống hút cỏ. Mà các du khách nước ngoài cũng cảm thấy rất hứng thú  với những chiếc ống hút nhỏ xinh này. Một du khách người Canada cho biết “hương vị cỏ thơm làm tôi thấy rất thoải mái, chúng an toàn hơn đồ nhựa rất nhiều. Tôi rất thích loại ống hút cỏ này”.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229