Ống hút cỏ đã đủ tố chất để có thể thay thế hoàn toàn cho ống hút nhựa?

Ngày đăng 21-07-2020

 

Sáng tạo ra ống hút cỏ là một trong những bước tiến rất lớn trong công cuộc bảo vệ môi trường thế giới. Chúng gần như thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng ống hút nhựa của rất nhiều người hiện nay. Lợi ích mà những ống hút cỏ mang lại đã được chứng thực qua thời gian sử dụng. Chúng mang đến những điều to lớn hơn so với kích thước nhỏ bé xinh xắn bề ngoài. 

Sự ra đời của ống hút cỏ 

ống hút cỏ bàng tươi

Ngược dòng thời gian trở về với quá khứ, chúng ta sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra rằng ống hút cỏ thực ra đã xuất hiện cách đây rất lâu rồi. Thời ông bà, cha mẹ chúng ta đã có những buổi bẻ cọng cây lúa, cây sậy, cây cỏ bàng...làm thành ống hút đồ chơi. Tuổi thơ mỗi người chúng ta cũng gắn liền với những chiếc ống hút từ cọng rau muống dài, lấy thân cây cói để uống nước.

 Lịch sử ra đời của ống hút cỏ có lẽ không biết từ khi nào. Tuy nhiên rõ nét nhất phải nói đến phong trào tẩy chay ống hút nhựa xuất hiện mấy năm về trước. Khi đó ống hút cỏ thực sự phát huy tác dụng, và đánh dấu vị thế của mình. Được sản xuất một cách chính thống tại các đơn vị kinh doanh. Sau đó được đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng như một sản phẩm ống hút thiên nhiên thay thế ống hút nhựa.

Nguyên liệu đến từ thiên nhiên.

Đồng bằng sông Cửu Long, một vùng sông nước nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ thuộc đất nước Việt Nam xinh đẹp. Nơi đây chính là mảnh đất mà các nhà sáng tạo đã tìm thấy nguồn nguyên liệu sạch đến từ thiên nhiên. Những cây sậy, cây cỏ bàng mọc thành “rừng” xanh tươi, chính là nơi tạo ra nguồn cảm hứng bất tận cho những ý tưởng sản xuất ống hút cỏ ra đời.

Ống hút cỏ được hình thành từ nguyên liệu chủ yếu là cỏ bàng và cỏ sậy. Những thân cây khoảng 2 năm tuổi xanh mướt, cao khoảng 1m, khỏe mạnh, cứng cáp. Đã từng là nguồn nguyên liệu chính cho những nghề thủ công như đan lát, làm nhà, lợp mái...Giờ đây những cây cỏ này được thu hoạch một cách cẩn thận, và xơ chế thủ công tạo thành những ống hút cỏ thân thiện với môi trường. Và được người tiêu dùng đón nhận ngày càng nhiều.

Tại sao ống hút cỏ lại xuất hiện.

Có nhiều người vẫn tự hỏi vì sao ống hút cỏ lại xuất hiện và nhanh chóng chiếm được vị thế như một loại ống hút chính thống lâu đời như vậy. Xét về góc độ tự nhiên, chúng ta nhận thấy tất cả những sản phẩm ra đời đều mang một sứ mệnh riêng. Và ống hút cỏ cũng vậy, chức năng của chúng đúng như tên gọi...dùng để hút nước. Nhưng sứ mệnh của chúng lại rất to lớn “giải cứu thế giới khỏi rác thải nhựa”.

Ống hút cỏ khô xuất khẩu

Nếu thế giới xinh đẹp của chúng ta không bị đe dọa nhấn chìm bởi những chiếc ống hút nhựa độc hại. Thì ống hút cỏ đã không cần phải xuất hiện, và cỏ sẽ “hồn nhiên vô tư” là cỏ mà thôi. Khi cả thế giới đang trong thời kỳ khủng hoảng lớn về rác thải nhựa, trong đó có ống hút nhựa. Thì nhu cầu về một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, không độc hại, thân thiện với môi trường đã tạo ra cái tên ống hút cỏ ngày nay.

Sinh ra để mang sứ mệnh to lớn.  

Nếu bạn đã từng tự hỏi liệu ống hút cỏ đã đủ tố chất để thay thế ống hút nhựa? Vậy thì hãy nhìn qua những đặc điểm nổi bật của ống hút cỏ dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho riêng mình.

+ Hoàn toàn tự nhiên : Nguyên liệu từ những thân cây cỏ bàng, cỏ sậy tươi. Ống hút cỏ bàng luôn nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu của người sử dụng.

+ An toàn cho sức khỏe : Quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, không hóa chất tẩy rửa, không chất bảo quản. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng một sản phẩm tự nhiên nguyên chất như ống hút cỏ.

+ Khả năng tự phân hủy cao : Ống hút nhựa cần đến 500 năm để có thể phân hủy. Nhưng ống hút cỏ chỉ cần 40 – 60 ngày có thể phân hủy thành những chất hữu cơ có lợi cho đất, và môi trường.

+ Tạo thu nhập cho người lao động : Những cánh đồng cỏ tươi xanh để làm đẹp cho cuộc sống. Giờ đây nhờ ống hút cỏ đã tạo ra thu nhập cho rất nhiều người nông dân miền sông nước. 

Kết luận.

Giờ đây chúng ta có thể nhận thấy rằng, giải pháp cho việc sử dụng ống hút mà vẫn bảo vệ được môi trường đó chính là sử dụng ống hút thiên nhiên. Một vật dụng nhỏ bé, xinh xắn nhưng mang trong mình đầy đủ những tố chất để có thể trở thành “người thay thế” hoàn hảo cho ống hút nhựa độc hại.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229