Ống hút cỏ của Việt Nam và lệnh cấm ống hút nhựa ở các nước

Ngày đăng 01-07-2020

Chính phủ rất nhiều nước đã ra lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa và hướng sang những sản phẩm đến từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường hơn. Như một giải pháp làm giảm thiểu tác hại của đồ nhựa đối với môi trường chung.

Tác hại nghiêm trọng của ống hút nhựa

+ Tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư : thành phần làm cứng BPA có trong ống hút nhựa có thành phần gây ung thư rất cao cho con người.

+ Gây vô sinh, dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non...cho phụ nữ có thai.

+ Gây mất vệ sinh, nhiễm khuẩn đường miệng, hệ tiêu hóa.

+ Gây các bệnh về não bộ, và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

+ Ống hút rất khó tiêu hủy, và bị vứt bừa bãi ra môi trường, làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các sinh vật, đặc biệt là những sinh vật biển.

+ Làm trầm trọng thêm sự ô nhiễm môi trường toàn cầu

+ Làm thay đổi cấu trúc đất, làm cho đất trồng trở nên khô cằn

+ Làm suy giảm hệ sinh thái

+ Ô nhiễm nguồn nước, hủy hoại môi trường sống của các sinh vật sống dưới nước.

+ Tiêu hủy bằng cách đốt cháy sẽ tạo khói độc gây ô nhiễm không khí nặng nề.

Lệnh cấm ống hút nhựa của nhiều nước

Trước tình trạng sử dụng ống hút nhựa tràn lan và không có ý thức sử dụng hợp lý, cũng như vứt bỏ bừa bãi không đúng nơi quy định của đại đa số người dân. Chính phủ các nước đã có những can thiệp rất mạnh mẽ bằng những lệnh cấm triệt để sử dụng ống hút nhựa. Nhằm bảo vệ sức khỏe của công dân và giảm sự ô nhiễm môi trường toàn cầu. Điển hình như một số đất nước sau :

Canada : Mới đây nhất chính là thông báo của thủ tướng Canada, từ năm 2021 nước này sẽ cấm sử dụng hoàn toàn các đồ nhựa dùng một lần như ống hút nhựa, túi nilon, chai nhựa...

Người đứng đầu Canada còn cho còn cho biết rác thải nhựa đặc biệt là ống hút nhựa, hiện đang làm ô nhiễm sông, hồ, đại dương rất trầm trọng. Và lệnh cấm sử dụng đồ nhựa một lần nhằm cắt giảm lượng rác thải gây hại cho hệ sinh thái nước này.

Mỹ : Dù chưa ban bố lệnh cấm ống hút nhựa trên toàn nước Mỹ nhưng ở rất nhiều bang của nước này, lệnh cấm ống hút nhựa dùng một lần đã được công bố. Vào ngày 1/6/2018, các hàng quán ở bãi biển Malibu đã cấm sử dụng ống hút nhựa. Trước đó trong năm 2017, ở Wetherspoons các chuỗi nhà hàng, quán ăn đã tuyên bố không dùng ống hút nhựa mà thay vào đó là ống hút bằng giấy.

Anh : Chính phủ Anh đã khẳng định sẽ cấm buôn bán ống hút nhựa, dụng cụ khuấy đồ uống và các sản phẩm ngoáy tai bằng nhựa trên khắp đất nước này. Và tuyên bố chất thải từ nhựa là một trong những thách thức lớn nhất mà môi trường thế giới đang phải đối mặt và Anh sẽ là đất nước đi đầu trong việc giải quyết vấn đề này.

Thụy Sĩ : Những người đứng đầu đất nước này đã ban bố lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa đối với thành phố Neuchatel, miền tây Thụy Sĩ từ năm 2019. Như một động thái khởi đầu cho chiến dịch nói không với ống hút nhựa trên toàn nước này vào những năm tiếp theo.

Ống hút cỏ của Việt Nam

Việt Nam là đất nước được cho là có tỉ lệ tiêu thụ đồ nhựa đứng hàng top cao của thế giới, đặc biệt là ống hút nhựa. Và hiện tại chính phủ chưa có động thái quyết liệt nào như ban bố lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa như một số nước trên thế giới. Tuy nhiên hướng giải quyết lại tập trung đến sự tìm tòi, sáng tạo, để đưa ra các giải pháp hữu hiệu thay thế ống hút nhựa. Và một trong những phát minh mang tính đột phá đó chính là ống hút làm từ thiên nhiên - ống hút cỏ.

ống hút cỏ bàng tươi

Tiềm năng thay thế ống hút nhựa

+ Không chỉ là xu hướng mà ống hút cỏ được coi là một sự thay thế hữu hiệu cho ống hút nhựa, tạo nên một tương lai bền vững cho môi trường toàn cầu.

+ Không ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng

+ Không gây ô nhiễm nguồn nước.

+ Tự phân hủy trong thời gian ngắn.

+ Quy trình sản xuất nhanh gọn, an toàn.

Trên đây là những sơ lược về tình hình sử dụng ống hút nhựa, cũng như những tiềm năng, lợi ích mà ống hút cỏ mang lại. Vì một môi trường toàn cầu không ô nhiễm, không rác thải. Các bạn hãy lựa chọn cho mình cách thể hiện tinh thần và trách nhiệm với xã hội một cách thiết thực nhất.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229