Ống hút cỏ bàng – Sản phẩm ống hút đến từ thiên nhiên

Ngày đăng 02-08-2020

 

Ngày nay ống hút cỏ bàng đang dần trở thành một sản phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng. Chúng được sử dụng như một giải pháp để thay thế các loại ống hút nhựa độc hại. Đây là một sản phẩm rất an toàn và tinh khiết bởi chúng đến từ thiên nhiên trong lành, không hóa chất độc hại, hoàn toàn tự nhiên.

Cây cỏ bàng và nguồn gốc tự nhiên

Bạn có biết, những chiếc ống hút cỏ bàng bạn cầm trên tay sử dụng trong những buổi đi uống nước với bạn bè. Là được làm hoàn toàn từ một loại cây đến từ thiên nhiên, rất quen thuộc đấy là cây cỏ bàng. Có lẽ những ai đến từ vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long không còn quá xa lạ với loại cây cỏ mọc hoang dại tràn ngập cả lối đi này. Các bạn bè xa gần cũng sẽ được biết đến loại cây này qua những câu thơ ca thời kỳ kháng chiến đậm nét miền Tây Nam Bộ. Nói như vậy đủ để hiểu cây cỏ bàng là một loại cây quá quen thuộc với người dân nước ta. Chúng xuất hiện từ bao giờ không mấy ai có thể nói chính xác được. Nhưng chỉ biết rằng chúng có từ rất lâu rồi, và đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm của đất nước. Và ngày nay đang góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ môi trường chung của thế giới.

Đặc tính của cây cỏ bàng

Đây là một loại cỏ mọc rất nhiều ở miền Tây Nam Bộ, và đồng bằng sông Cửu Long, chúng còn có một tên gọi khác là cỏ năn. Đặc tính nổi bật của loại cỏ này chính là : có chiều cao từ 1,3 – 2m, nếu đi vào vườn cây cỏ bàng bạn sẽ bị chìm đắm trong một không gian mênh mông, cỏ cây cao hơn đầu người. Cỏ bàng có rễ chùm, thân cỏ, mình tròn, và ruột rỗng. Chúng có đốt khá dài và cứng chắc nên được sử dụng trong việc tạo ra những ống hút cỏ tiện dụng. Với khả năng cho hoa quanh năm thì cây cỏ bàng luôn phát triển rất mạnh mẽ.

Thông thường vào mùa khô loại cây này sẽ héo đi rất nhiều, nhưng phần gốc lại vẫn phát triển mạnh mẽ đợi đến mùa mưa, mùa nước nổi dâng cao. Chúng lại sinh sôi nảy nở và bắt đầu một giai đoạn sinh trưởng mới.

Từ nghề cổ truyền đến ống hút cỏ ưu việt

Từ rất lâu về trước cỏ bàng đã được những nghệ nhân khéo tay tài hoa dùng để làm ra những vật dụng truyền thống như giỏ xách, chiếu, túi... Làng nghề đan lát từ cây cỏ bàng cũng phát triển ổn định đến ngày nay và rất nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu đi các nước.

 

Nghề đương đệm – tót bàng, giã bàng

 

Đây là một nghề xuất phát từ cây cỏ bàng và đã có từ nhiều nhiều năm trước, không ai biết rõ được. Nhưng đến nay những tấm đệm, những chiếc giỏ xách, những cái nón được làm từ cỏ bàng vẫn là những sản phẩm được người tiêu dùng yêu mến, đón nhận. Dù là một nghề khá vất vả từ công đoạn chuẩn bị : tót bàng phân loại bàng, đến phơi bàng, giã bàng và cuối cùng mới đến đương đệm. Tuy vất vả là vậy, nhưng sự yêu nghề và mong muốn người dân trên khắp cả nước được sử dụng những sản phẩm thiên nhiên có nguồn gốc từ cây cỏ bàng. Mà những người nông dân vùng ven sông nước miền Tây vẫn cần mẫn làm việc và mang những sản phẩm thủ công đi đến mọi miền của đất nước.

Những chiếc ống hút cỏ bàng xinh xắn.

Ngày nay khi các sản phẩm nhựa dần thay thế các sản phẩm được làm từ cây cỏ bàng. Như túi nilon, giỏ nhựa...đã thay thế dần túi cói, giỏ xách cỏ bàng thì cây cỏ bàng vẫn sống mạnh mẽ. Và còn thể hiện được công dụng tuyệt vời của nó trong một ngành nghề mới : nghề làm ống hút cỏ bàng.

Trước cuộc chiến chống lại những tác hại của ống hút nhựa thì ống hút cỏ bàng được ra đời như một giải pháp hữu hiệu thay thế hoàn hảo cho ống hút nhựa độc hại. Với đặc tính hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, không độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công từ khâu chăm sóc cây cỏ bàng, lựa chọn, thu hoạch, phân loại, đến sản xuất, đem ra thị trường...Tất cả đều không sử dụng bất kì loại thuốc bảo quản độc hại nào. Ống hút cỏ bàng ngày càng thu hút rất lớn sự quan tâm của thị trường trong nước lẫn nước ngoài.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229