Ống hút cỏ bàng - ống hút xanh cho một thế giới xanh

Ngày đăng 01-10-2020

Không chỉ ống hút nhựa mà ngay cả các vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta hiện nay đều được làm từ nhựa. Vấn nạn rác thải nhựa đặc biệt là ống hút nhựa đang làm trái đất xanh của chúng ta ngập tràn trong rác. Một trong những giải pháp được cho là hữu hiệu sẽ giúp loại bỏ dần sự có mặt của ống hút nhựa trong cuộc sống hàng ngày, và thay vào đó là một màu xanh tươi mát của thiên nhiên, cây cỏ...đó chính là ống hút cỏ bàng. Một loại ống hút được rất nhiều người gọi là “ống hút xanh – niềm tin cho một thế giới xanh”.

Thực trạng sử dụng ống hút nhựa

Những ngày bình thường không khó để chúng ta bắt gặp những chiếc ống hút nhựa được thải ra ngoài đường, hoặc trong những bao rác thải của các cửa hàng đồ ăn, thức uống. Những ống hút này có đặc điểm nhỏ, gọn, nhẹ nên rất khó để tái chế, cũng như thu gom. Chúng được bỏ vào bao hay vứt bừa bãi trên vỉa hè, đường phố...và cuối cùng sẽ tập kết chủ yếu ở bãi biển, trên bề mặt đại dương xanh. Gây ô nhiễm nguồn nước, đe dọa môi trường sống của các sinh vật biển.

Những ngày lễ hội, ngày Tết khi nhu cầu ăn uống, vui chơi, tụ họp tăng cao thì cũng là lúc nhu cầu sử dụng ống hút tăng đột biến. Thật khó để có thể ước tính được con số chính xác bao nhiêu ống hút nhựa được thải ra môi trường mỗi ngày. Nhưng một thực tế dễ nhận thấy đó là trái đất của chúng ta đang bị bao phủ bởi một lượng lớn rác thải nhựa và nguồn chính đến từ ống hút nhựa.

Ống hút cỏ bàng - ống hút xanh cho một trái đất xanh.

 Trong khi cả thế giới đang tìm mọi cách để giảm thiểu lượng ống hút nhựa cũng như rác thải nhựa được sử dụng mỗi ngày. Thì tại Việt Nam ống hút cỏ bàng được ra đời như một giải pháp xanh thay thế hoàn toàn ống hút nhựa. Ống hút cỏ bàng được làm từ nguyên liệu chính là cây cỏ bàng, một loại cây thân dài, ruột rỗng, có màu xanh tươi mát, mọc rất nhiều ở các vùng sông nước miền Tây. Trước đây loại cây này được phơi khô, sử dụng để làm ra các sản phẩm thủ công mĩ nghệ như đệm, túi, mũ cói...

Với đặc điểm lành tính, không mùi hắc khó chịu, nguyên liệu dồi dào, nhẹ nhàng dễ sử dụng, an toàn với con người, thân thiện với thiên nhiên...Ống hút cỏ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Theo ghi nhận từ các chủ sản xuất ống hút cỏ bàng, thì sản phẩm được làm ra hầu hết để phục vụ mục đích vì môi trường. Chung tay giảm thiểu sự tác động của ống hút nhựa đối với môi trường toàn cầu. Và để cho người dân được sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên, không chứa chất độc hại, quá trình sản xuất ống hút cỏ hoàn toàn thủ công, không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia có hại. Cùng với đó là tạo công ăn việc làm cho người dân nông thôn, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Ống hút cỏ bàng giúp thay đổi nhận thức về việc sử dụng ống hút nhựa

Cách đây khoảng 1 năm nếu dạo quanh vài vòng trên những con phố sầm uất, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những chiếc ống hút nhựa đủ màu sắc, hình dáng khác nhau. Cũng có không ít cửa hàng đã bỏ hẳn ống hút nhựa mà chuyển sang dùng ống hút cỏ bàng, an toàn và thân thiện với thiên nhiên hơn. Nhưng nhìn chung việc sử dụng ống hút nhựa vẫn diễn ra bất chấp những sự tuyên truyền về tác hại của ống hút này cũng như lợi ích khi sử dụng các loại ống hút thân thiện với thiên nhiên. Một phần đến từ ý thức của các chủ cửa hàng, quán ăn...một phần đến từ thói quen sử dụng ống hút nhựa của mỗi người dân.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại thì chỉ có thể bắt gặp ống hút nhựa tại những cửa hàng nhỏ lẻ, bên đường. Hầu hết các quán ăn, nhà hàng, khách sạn đã chuyển sang sử dụng ống hút cỏ bàng. Đây là nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng, để bảo vệ bản thân, gia đình và cả xã hội. Một phần của sự thay đổi này cũng bởi ống hút cỏ bàng là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, nhẹ nhàng, dễ sử dụng, thân thiện với cả con người lẫn môi trường sống. Tạo điều kiện thay đổi thói quen xấu, hình thành một thói quen mới, tốt hơn và có ích hơn.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229