Ống hút cỏ bàng –Những lưu ý sử dụng mà người tiêu dùng cần biết

Ngày đăng 02-10-2020

Trong những năm gần đây ống hút cỏ được sử dụng như là một vật dụng quen thuộc đi cùng với các ly đồ uống. Là phương pháp hữu hiệu để giảm thiểu việc sử dụng ống hút nhựa cũng như tác hại của chúng đối với con người và môi trường. Những chiếc ống hút cỏ bàng nhỏ nhắn, nhìn đơn giản và rất dễ sử dụng, tuy nhiên chúng cũng có những lưu ý riêng mà khách hàng nên biết, để sử dụng cho đúng. Dưới đây là một vài thông tin xoay quanh ống hút cỏ và những lưu ý khi sử dụng, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho những ai yêu mến loại ống hút có nguồn gốc thiên nhiên này.

Ống hút cỏ bàng – những đặc tính cơ bản.

Để biết được những lưu ý khi sử dụng ống hút cỏ bàng thì điều đầu tiên người tiêu dùng nên biết đó chính là nguồn gốc, quy trình sản xuất và đặc tính riêng của ống hút cỏ bàng.

Ống hút cỏ bàng được làm từ một loại cỏ có tên là cỏ bàng, mọc rất nhiều ngoài tự nhiên tại các vùng miền của đồng bằng sông Cửu Long. Cây cỏ bàng có thân cao, nhỏ, và thẳng, ruột cây rỗng, rất thuận tiện cho việc làm ống hút. Loại cây này có tốc độ sinh trưởng nhanh, có khả năng trổ bông quanh năm, do đó về nguồn nguyên liệu cung cấp cho nhu cầu sản xuất ống hút cỏ tương đối ổn định.

Đặc tính của ống hút cỏ bàng cũng rất rõ ràng:

+ Có độ dài khoảng 20cm, hoặc dài hơn tùy theo nhu cầu sử dụng nhưng không quá 28cm. Đường kính trong là 4.5 – 7mm, độ dày ống 0.5 – 0.8mm. Rất dễ sử dụng vì chúng có kích thước, đường kính tương đương với ống hút thông thường.

+ Ruột ống được làm sạch và làm hoàn toàn thủ công, không có chứa chất bảo quản, cùng chất phụ gia độc hại. Nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, cũng như thân thiện với môi trường.

+ Có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên: ống hút cỏ bàng được chia làm hai loại là ống hút cỏ bàng tươi và ống hút cỏ bàng khô. Loại ống hút này có đặc điểm là thời gian sử dụng ngắn, nên yêu cầu về bảo quản khá cao.

Những lưu ý khi sử dụng ống hút cỏ bàng.

Với những đặc tính như trên thì khách hàng cũng có thể nhận thấy những lưu ý cần biết khi sử dụng ống hút cỏ bàng. Từ cách vệ sinh, đến bảo quản đều cần có những lưu ý nhất định để đảm bảo bạn đang sử dụng ống hút cỏ an toàn, đúng cách như bản chất, nguồn gốc tự nhiên của loại ống hút này.

1. Lưu ý khi vệ sinh, tái sử dụng.

Việc sử dụng ống hút cỏ bàng hay các loại sản phẩm đến từ thiên nhiên luôn mang lại cho người tiêu dùng một sự an tâm nhất định. Tuy nhiên không phải vì thế mà khâu vệ sinh lại bị coi nhẹ. Các ống hút cỏ bàng thường được làm hoàn toàn thủ công, đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng, tuy nhiên khi sử dụng bạn nên ngâm ống hút cỏ vào trong một ly nước muối pha loãng. Nhằm loại bỏ những bụi bẩn nhỏ, cũng như mùi cỏ khi được đóng gói.

Vấn đề vệ sinh ống hút cỏ bàng được đặc biệt chú trọng khi bạn có ý định tái sử dụng chúng. Với đặc điểm có kích thước khá nhỏ, đường kính ống hút bé, việc cọ rửa sẽ rất khó khăn, việc làm sạch sau khi sử dụng vì thế cũng cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ. Nếu không như vậy thì hậu quả sẽ rất nguy hại, các vi khuẩn gây bệnh nhất là trực khuẩn, viêm gan A, viêm gan B, vi khuẩn lao có thể sống khá lâu trên các bề mặt của vật dụng mà cách rửa thông thường khó mà làm sạch. 

Do vậy theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe thì khi sử dụng ống hút cỏ bàng bạn nên dùng một lần. Còn nếu tái sử dụng thì nên làm sạch thật kỹ ống hút bằng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

2. Lưu ý khi bảo quản và sử dụng.

Việc bảo quản ống hút cỏ cũng quan trọng không kém việc vệ sinh khi sử dụng. Hiện nay ống hút cỏ có hai loại là ống hút cỏ khô và ống hút cỏ tươi. Nếu không được bảo quản đúng cách sẽ làm ống hút bị ẩm mốc và mang theo rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Ống hút cỏ được thu hoạch sau đó trải qua các công đoạn sản xuất và được đóng gói đem đến tay người tiêu dùng. Bởi vì đặc tính hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản và phụ gia nên khá khó lưu trữ. Không nên để sản phẩm ở nơi ẩm thấp, ống hút cỏ bàng khô có khả năng sử dụng lên đến 12 tháng ở nhiệt độ tiêu chuẩn, nhưng ống hút cỏ bàng tươi thì chỉ khuyến cáo sử dụng tốt nhất trong vòng 1 tuần.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229