Ống hút cỏ bàng – ngành nghề mới làm nên những cái tên ấn tượng

Ngày đăng 04-09-2020

Ống hút cỏ bàng ngày nay không còn quá xa lạ với mỗi người dân chúng ta. Sản phẩm nhỏ bé này được đưa đến tay người tiêu dùng với kỳ vọng mang đến cho tất cả mọi người một sản phẩm an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường, tiện dụng, có ích cho xã hội. Sản phẩm ống hút cỏ bàng ra đời còn mang theo rất nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển mở rộng cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong nước. Cũng từ đó, cùng với sự phát triển nhân rộng loại ống hút thân thiện với môi trường này là một ngành nghề mới với những cái tên doanh nghiệp ấn tượng, tự nhiên và dân dã.

Ống hút cỏ bàng sản phẩm từ thiên nhiên.

Đối với nhiều người ống hút cỏ bàng là loại ống hút khá quen thuộc, bởi từ khi phong trào tẩy chay ống hút nhựa được đẩy mạnh thì ống hút cỏ bàng được sử dụng như một giải pháp thay thế hữu hiệu. Tuy vậy, không mấy ai biết được nguồn gốc của loại ống hút này, và vì sao chúng lại có tên là ống hút cỏ bàng.

Theo các nhà sản xuất ống hút cỏ bàng cho biết nguyên liệu sử dụng để tạo ra loại ống hút này chính là cây cỏ bàng. Đây là loại cây mọc tự nhiên rất nhiều ở các vùng sông nước miền Tây, đồng bằng sông Cửu Long...Và cũng từ đó mà sản phẩm có tên gọi ống hút cỏ bàng, như nói rõ nguyên liệu và nguồn gốc xuất xứ của chúng. 

Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng

Ngày nay để đảm bảo nhu cầu sử dụng ống hút cỏ bàng ngày càng tăng của khách hàng, không ít các cơ sở sản xuất ống hút cỏ đã ra đời. Đối với mỗi cơ sở thì sẽ có những phương thức thu hoạch và quy trình sản xuất khác nhau. Tuy nhiên sẽ vẫn đảm bảo được đầy đủ những bước cơ bản sau:

+ Thu hoạch cỏ bàng : Đây là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất. Yêu cầu của giai đoạn này là cỏ phải đến độ tuổi trưởng thành, đạt được kích thước như yêu cầu.

+ Rửa sạch phèn và bùn đất, sơ chế cỏ bàng theo đúng quy trình

+ Phân loại từng loại cỏ bàng, loại bỏ những cây cỏ bị nứt, gãy, sâu không đúng yêu cầu.

+ Cắt ống cỏ bàng theo kích thước mong muốn.

+ Làm sạch ruột bàng bàng các dụng cụ chuyên dụng.

+ Vệ sinh ống thành phẩm sao cho đảm bảo sạch khuẩn, giảm mùi hương tự nhiên...

+ Phơi khô hoặc sấy khô ống hút để loại bỏ bụi bẩn, và diệt khuẩn tuyệt đối.

+ Kiểm tra thành phẩm, sau đó đóng gói đưa đến tay người tiêu dùng.

Một số nhà sản xuất ống hút cỏ bàng hiện nay.

1.Công ty TNHH Ogreen Việt Nam

Là một công ty tiên phong khai phá thị trường ống hút cỏ tại Việt Nam. Ogreen gần như phủ sóng sản phẩm trên mọi miền của đất nước bởi chất lượng cùng giá thành sản phẩm khá nổi trội. Hiện nay các sản phẩm ống hút cỏ Ogreen đều được phân phối tại rất nhiều các đại lý trên toàn quốc, nên không khó để bạn có thể đặt mua nếu có nhu cầu.

2.Ống hút cỏ ông giáo.

Một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất ống hút cỏ, thực chất ống hút cỏ ông giáo là sản phẩm của công ty CP TMDV& SX ECO Life, được làm từ nguyên liệu cỏ tươi như cỏ bàng, cỏ sậy...Sản phẩm của công ty được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như quy trình sản xuất 7 bước đạt chuẩn hóa đảm bảo năng suất cũng như vệ sinh an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt ống hút cỏ ông giáo còn được phân phối tại hầu hết các quận tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

3.Ống hút cỏ 3T 

Nếu ai đã từng một lần quan tâm đến ống hút cỏ thì sẽ không quá xa lạ với chàng thanh niên Lê Minh Tiến. Đây chính là chàng trai 8x được rất nhiều tờ báo ca ngợi khi đã là người tiên phong trong việc sản xuất ra ống hút cỏ bàng nhằm thay thế cho ống hút nhựa độc hại. Áp ủ mơ ước đem sản phẩm ống hút cỏ tự nhiên, an toàn đến với tất cả mọi người chàng trai Minh Tiến đã tạo dựng lên công ty 3T tại ngôi làng nhỏ của xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Các sản phẩm ống hút cỏ 3T không chỉ được phân phối trong nước mà còn nhận được rất nhiều đơn nhập khẩu từ nước ngoài.

 Hiện tại ống hút cỏ bàng đang được rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán nước...sử dụng như một giải pháp thay thế ống hút nhựa. Hi vọng trong mỗi chúng ta cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, hạn chế sử dụng ống hút nhựa, lựa chọn những sản phẩm thay thế thân thiện với tự nhiên, an toàn với sức khỏe con người như ống hút cỏ bàng.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229