Ống hút cỏ bàng - một bước tiến rõ nét của Việt Nam trong phong trào bảo vệ môi trường toàn cầu

Ngày đăng 17-08-2020

Môi trường sống toàn cầu đang bị đe dọa bởi hàng tấn rác thải mà con người thải ra hàng ngày. Những sản phẩm từ nhựa chiếm một phần rất lớn trong việc làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Đặc biệt tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, sức khỏe của con người không được đảm bảo, đời sống của các sinh vật biển bị đe dọa đều từ một lượng đáng báo động ống hút nhựa chúng ta sử dụng mỗi ngày.

Tác hại của nhựa và ống hút nhựa

Có thể thấy trong cuộc sống hàng ngày các dụng cụ, đồ vật được làm từ nhựa là rất nhiều, và đa dạng. Từ những chiếc rổ nhựa, xe nhựa, đồ chơi nhựa, hộp nhựa, ống hút nhựa...Chúng phổ biến bởi vì tính ứng dụng cao, dễ sản xuất, giá thành rẻ, và điều đặc biệt chúng đã ăn sâu vào thói quen sử dụng của mỗi người dân. Phong trào tẩy chay ống hút nhựa đã diễn ra khá nhiều năm nhưng còn không ít những người vì thói quen cố hữu mà thờ ơ với sức khỏe của mình, cũng như sự cố gắng vì một cuộc sống xanh của cả một cộng đồng. Dưới đây là những tác hại của nhựa và ống hút nhựa mà tất cả mọi người nên biết:

+ Ô nhiễm môi trường biển, đại dương : Hầu hết rác thác nhựa đều rất khó phân hủy hay tái chế, và nơi cuối cùng chúng được tập kết đó chính là trên mặt biển, đại dương.

+ Hủy diệt môi trường sống của các sinh vật biển : Có không ít báo cáo về việc thu gom được hàng trăm tấn rác thải nhựa trên mặt đại đương. Và có không ít những bức ảnh các sinh vật biển bị mắc kẹt trong những chiếc túi bóng và ống hút nhựa.

+ Gây ra rất nhiều bệnh tật cho con người : Những chất liệu có trong các loại đồ nhựa, đặc biệt là đồ nhựa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng đều rất độc hại. Gây nguy hiểm rất lớn cho người sử dụng, rất nhiều bệnh tật từ việc sử dụng đồ dùng bằng nhựa đã được các nhà khoa học chỉ ra.

+ Gây ô nhiễm môi trường trầm trọng : Đồ vật nhựa đặc biệt là những chiếc ống hút nhựa nhỏ bé nhưng lại gây hại rất lớn cho môi trường. Bởi đặc tính khó phân hủy, một chiếc ống hút nhựa phải cần đến 500 năm mới có thể phân hủy được. Chúng trôi nổi đi vào lòng đại dương, lẫn trong các lớp đất canh tác, hòa vào dòng nước, bay lơ lửng trong không khí...Tất cả làm trầm trọng thêm sự ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động của toàn cầu.

Thực trạng sử dụng đồ nhựa và ống hút nhựa tại Việt Nam

Theo thống kế của các tổ chức bảo vệ môi trường thế giới thì thực trạng sử dụng đồ nhựa tại Việt Nam thật đáng quan ngại :

+ Chiếm vị trí thứ 4 trên toàn thế giới về khối lượng rác thải nhựa.

+ Mỗi ngày có khoảng 80% số rác thải nhựa sinh hoạt được thải ra môi trường được xử lý theo dạng chôn cất.

+ Mỗi năm có khoảng hàng nghìn tấn rác thải, thải ra biển

+ Tỉ lệ tiêu thụ đồ nhựa ngày một tăng lên, không có dấu hiệu giảm đi.

+ Là một trong 5 quốc gia thải rác nhựa ra môi trường đại dương nhiều nhất trên thế giới.

Giải pháp ống hút cỏ :một bước tiến rõ nét của Việt Nam trong phong trào bảo vệ môi trường toàn cầu.

Nhận thức được vấn nạn ô nhiễm môi trường với rác thải nhựa, các nước trên thế giới đã chung tay để tìm ra các biện pháp giảm thiểu tác hại của chúng và bảo vệ môi trường sống chung. Việt Nam cũng đã thực hiện rất nhiều các biện pháp nhằm giảm thiểu một cách tối đa việc sử dụng đồ dùng bằng nhựa. Trong đó ống hút cỏ bàng chính là một bước tiến vượt bậc, được tất cả các nước đánh giá cao và học hỏi, nhập khẩu sản phẩm rất nhiều.

Ống hút cỏ bàng được phát minh ra bởi những người trẻ tuổi sáng tạo, nguyên liệu đến từ một loại cỏ mọc tự nhiên ở các vùng sông nước. Thân cứng cáp, ruột rỗng, đạt tiêu chuẩn cấu tạo của một chiếc ống hút thông thường. Có tính năng an  toàn cho sức khỏe, vì nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, không chất phụ gia độc hại. Khả năng phân hủy nhanh, nên không gây hại cho môi trường. Ống hút cỏ bàng có trọng lượng khá nhẹ nên rất dễ đóng gói, vận chuyển phù hợp với hầu hết các địa điểm, điều kiện sử dụng. 

Theo nhận định của hầu hết người tiêu dùng, ống hút cỏ chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho ống hút nhựa. Là bước tiến vượt bậc trong cuộc chiến giảm thiểu tác hại của ống hút nhựa của Việt Nam.

Hãy hành động ngay từ bây giờ, hãy từ bỏ thói quen sử dụng đồ nhựa cũng như ống hút nhựa. Hãy ý thức bảo vệ công đồng, và chung tay giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường bằng những việc rất đơn giản và bình thường trong cuộc sống hàng ngày.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229