Ống hút cỏ bàng – đem đến sự an tâm cho người sử dụng

Ngày đăng 17-08-2020

Hưởng ứng phong trào “tẩy chay” ống hút nhựa, rất nhiều người đã lựa chọn cho mình những phương thức tham gia khác nhau, như không sử dụng ống hút, sử dụng ống hút thay thế... Trong đó, cách sử dụng loại ống hút thay thế cho ống hút nhựa được nhiều người lựa chọn nhiều hơn. Ống hút cỏ bàng chính là sản phẩm mà người tiêu dùng đánh giá là tốt cho môi trường, an toàn cho sức khỏe và mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Để có thể mang đến sự yên tâm cho người dùng, cũng như được lựa chọn là loại ống hút có khả năng thay thế hoàn toàn cho ống hút nhựa. Ống hút cỏ bàng cũng đã trải qua những quy trình sản xuất, bảo quản một cách nghiêm ngặt. Đem đến những giá trị cốt lõi, ưu việt chiếm trọn sự tin dùng của người sử dụng.

An tâm từ khâu chọn lựa nguyên liệu.

Ống hút cỏ bàng ngày nay được sản xuất tại rất nhiều cơ sở khác nhau, với số lượng lớn và chất lượng đảm bảo. Điểm chung của mọi cơ sở sản xuất cỏ bàng chính là yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn cỏ bàng đến quy trình sản xuất và đóng gói đem đi tiêu thụ.

Ống hút cỏ bàng là loại ống hút có nguồn gốc hoàn toàn tự  nhiên, từ nguyên liệu là cây cỏ bàng mọc rất nhiều ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Bởi là loại cây sống tự nhiên, nên khâu lựa chọn rất được các nhà sản xuất quan tâm, chúng không có độ đồng đều như những sản phẩm làm dập khuôn, theo phương thức công nghiệp. Có rất nhiều cây to, cây bé, cây sâu, cây bị đổ gãy...không đạt tiêu chuẩn. Do vậy, để có được thành phẩm là những chiếc ống hút xanh tươi, tròn trịa, đẹp mắt. Thì nhà sản xuất phải lựa chọn những cây cỏ bàng có tiêu chuẩn : đủ độ tuổi từ 1.5 – 2 năm tuổi, cây phải đạt chiều cao từ 1,3 – 2m, ruột rỗng có kích thước đường kính thông thường của những chiếc ống hút 4 – 7mm, có độ rắn chắc, xanh mướt, không bị sâu, không bị nứt gãy.

 Việc lựa chọn nguyên liệu này được phối hợp chặt chẽ, chủ động giữa nhà sản xuất với nơi chuyên trồng, cung cấp cây cỏ bàng tươi. Để đảm bảo một cách tốt nhất chất lượng của thành phẩm ống hút cỏ sau này.

Chuẩn an toàn vệ sinh trong quy trình sản xuất.

Đối với người tiêu dùng ngoài việc quan tâm đến thành phần có trong các loại đồ dùng, vật dụng hay dùng. Thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất luôn được mọi người chú ý.

Quy trình sản xuất của ống hút cỏ bàng luôn được đảm bảo một cách khép kín và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. 

+ Cỏ bàng sau khi được thu hoạch, lựa chọn sẽ tiến hành cắt bỏ phần sát góc, ngọn chỉ lấy phần thân giữa đủ tiêu chuẩn.

+ Lựa chọn lại một lần nữa các cây có kích thước tương đồng.

+ Sơ chế nhiều lần bằng nước sạch. Các ống hút cỏ sẽ được chà sạch với nước nhằm loại bỏ sạch lớp bùn bám vào. Đồng thời sẽ giảm đi các hương vị cỏ đặc trưng để khi tạo thành thành phẩm sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống khi được sử dụng chung.

+ Cắt khúc phù hợp theo mục đích sử dụng : Sau khi trải qua công đoạn làm sạch thì các cây cỏ bàng được phân loại lựa chọn kỹ càng sẽ được cắt khúc theo tiêu chuẩn ống hút. Công đoạn này được thực hiện hoàn toàn thủ công để đảm bảo sự đồng đều và tính thẩm mỹ cao cho từng ống hút. Cũng một phần bởi đặc tính giòn dễ gãy nên cần được cắt thủ công, nhẹ nhàng tránh làm dập, gãy ống hút.

+ Bằng các dụng cụ chuyên dụng các ống hút được cắt xong sẽ được làm sạch bên trong ống, lấy đi các mảng bám bên trong ruột. Làm mềm và nhẵn mặt trong. Sau đó các ống hút cỏ bàng lại được rửa sạch lại bằng nước một lần nữa.

+ Công đoạn tiếp theo là sấy tiệt trùng : Trong công đoạn này sẽ có hai quy trình, đầu tiên ống hút được sấy ở nhiệt độ khoảng 45 – 50, để làm khô. Sau đó sẽ sấy ở nhiệt độ cao hơn để khử khuẩn, tiệt trùng, loại bỏ mầm mống vi khuẩn gây bệnh có hại cho sức khỏe người sử dụng.

+ Công đoạn kiểm tra, đóng gói : Ống hút thành phẩm phải đạt được tiêu chuẩn màu đều, đẹp, vàng bóng, kích thước chuẩn, không dập vỡ, có hương thơm nhè nhẹ và chắc chắn. Những ống hút đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói một cách cẩn thận, tiệt trùng và đem đến tay người tiêu dùng.

Với những tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khi thành thành phẩm tới tay người dùng. Ống hút cỏ bàng không chỉ là lựa chọn tốt nhất để thay thế ống hút nhựa, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường. Mà còn là sản phẩm ống hút đem đến cho người dùng sự yên tâm nhất về chất lượng, độ thẩm mỹ và sự thân thiện tự nhiên.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229