Ống hút cỏ bàng có phải là giải pháp hoàn hảo thay thế ống hút nhựa?

Ngày đăng 08-08-2020

 

Theo thông kế cho biết riêng đất nước Mỹ mỗi ngày có thể sử dụng khoảng 500 triệu ống hút nhựa. Và loại ống hút mất hàng nghìn năm để có thể phân hủy này lại được tập kết ngoài đại dương. So với rất nhiều loại rác thải khác thì số lượng ống hút nhựa được thải ra môi trường mỗi ngày là thấp hơn, nhưng tác hại của chúng gây ra cho môi trường và con người là không kể hết. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết ngay lúc này trên toàn cầu đó là tìm ra một phương pháp mới, phương pháp để loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa. 

Ống hút cỏ bàng có thể thay thế ống hút nhựa?

Với những người sống vì môi trường, yêu thiên nhiên, thích sự tinh khiết nhẹ nhàng của cỏ cây hoa lá. Thì ống hút cỏ bàng chính là một giải pháp thay thế hữu hiệu.

Quy trình sản xuất những chiếc ống hút cỏ bàng đầu tiên

Được coi là một dòng sản phẩm có thể thay thế được ống hút nhựa nên ống hút cỏ bàng đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng trong nước cũng như nước ngoài. Dòng sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu chính đó là cây cỏ bàng, một loại cây mọc rất nhiều ngoài tự nhiên vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Với nguồn gốc xuất sứ hoàn toàn từ thiên nhiên và có một quá trình sản xuất đồng nhất, gọn gàng, và an toàn cho sức khỏe. Nên ngay từ khi xuất hiện ống hút cỏ bàng đã đem đến thiện cảm rất lớn cho người sử dụng. 

Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng :

+ Thu hoạch cỏ bàng : những cây cỏ bàng mọc hoàn toàn ngoài thiên nhiên, khi đạt đến chiều cao và tuổi trưởng thành nhất định. Thì bà con nông dân sẽ tiến hành thu hoạch cỏ bàng.

+ Rửa phèn, sơ chế cỏ bàng : Loại cây mọc ngoài tự nhiên được sơ chế làm sạch chỉ đơn giản với nước, nước phèn. Nhằm lấy đi những bụi bẩn, mà không làm mất hương vị tự nhiên vốn có của chúng.

+ Phân loại, cắt ống cỏ bàng : Quá trình loại bỏ những cây cỏ bàng không đạt tiêu chuẩn cũng được làm hoàn toàn thủ công, đơn giản và chính xác. Những cây cỏ được lựa chọn sẽ được cắt khúc theo đúng tiêu chuẩn của những loại ống hút thông dụng.

+ Làm sạch ruột cỏ bàng : Bằng những dụng cụ nhỏ nhắn, thủ công, ruột cỏ bàng sẽ được làm sạch và những chiếc ống hút xinh xắn đã dần hình thành.

+ Vệ sinh thành phẩm : Các ống hút cỏ bàng được làm sạch lại một lần nữa trước khi đem phơi khô, hoặc đóng gói.

+ Phơi, sấy ống hút cỏ bàng : Ống hút cỏ bàng khô sẽ được phơi sấy, còn ống hút cỏ bàng ướt sẽ được đóng gói luôn, bỏ qua công đoạn phơi khô.

+ Kiểm tra thành phẩm, đóng gói ống hút : Đây là công đoạn cuối cùng trước khi những chiếc ống hút xinh xắn được đem đi tiêu dùng.

Ống hút cỏ bàng liệu có phải là giải pháp hoàn hảo thay thế ống hút nhựa ?

Trước khi cuộc chiến loại bỏ ống hút nhựa diễn ra thì cũng đã xuất hiện rất nhiều các loại ống hút khác, như ống hút giấy, ống hút inox...Trong đó ống hút cỏ đã xuất hiện từ rất lâu về trước và tồn tại đến tận bây giờ. Khi phong trào tẩy chay ống hút nhựa lan rộng ở khắp nơi thì lúc đó người ta mới nhận thấy tính ưu việt và khả năng thay thế ống hút nhựa hoàn hảo của ống hút cỏ bàng. 

Đây là một trong những sản phẩm được giới thiệu sẽ trở thành sản phẩm sẽ góp phần làm giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường nhất là môi trường của các sinh vật biển. Chúng ta cùng điểm qua những sự khác biệt dưới đây giữa hai loại sản phẩm để có thể đưa ra nhận xét chính xác nhất.

+ Thời gian sử dụng ống hút bằng nhựa là rất ngắn, có khi bạn chỉ sử dụng chúng trong vòng 1 phút nhưng chúng lại mất hàng nghìn năm để phân hủy. Và điều này thì ống hút cỏ vượt trội hơn hẳn, chúng có khả năng phân hủy nhanh, hình thức tiêu hủy cũng rất đơn giản, gọn gàng.

+ Những chiếc ống hút nhựa chất đống ở đại dương gây ra những vấn nạn về môi trường sống cho các sinh vật biển. Ống hút cỏ được tiêu hủy và có thể dùng làm phân bón rất tốt cho đất và cây trồng.

+ Ống hút nhựa rẻ tiền, không chất lượng sẽ để lại những hệ quả nghiêm trọng cho người uống như ung thư, vô sinh, dị dạng...Ống hút cỏ giải quyết toàn bộ những lo lắng đó bằng chất lượng và quy trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

+ Tuy nhiên, đối với ống hút nhựa thì bạn có thể thoải mái sử dụng đến bao nhiêu năm không sợ “hết hạn”. Nhưng ống hút cỏ chỉ có thể sử dụng tối đa trong 60 ngày nếu giữ trong điều kiện phòng của tủ lạnh. Ống hút nhựa có nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng và bắt mắt. Nhưng ống hút cỏ lại chỉ đơn giản một màu xanh tinh khiết. Giá thành của ống hút cỏ đắt hơn so với ống hút nhựa.

Với những so sánh như trên thì chúng ta có thể thấy ống hút cỏ thực sự là sản phẩm có thể thay thế ống hút nhựa độc hại. Có những điểm hạn chế nhưng không đáng kể so với những lợi ích mà ống hút cỏ mang đến cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Ống hút cỏ bàng dòng ống hút từ nhiên nhiên có thể chưa phải là giải pháp thay thế hoàn hảo cho ống hút nhựa. Nhưng chúng là giải pháp thay thế tốt nhất cho những chiếc ống hút nhựa độc hại hiện nay.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229