Ống hút cỏ bàng – Chung tay cùng cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường toàn cầu

Ngày đăng 17-08-2020

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Tỉ lệ người chết vì ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước nhiều gấp ba lần mỗi năm so với số người chết vì đại dịch HIV/ Aids, bệnh lao hay sốt rét cộng đồng. Chính vì vậy mà tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đều có những biện pháp quyết liệt để chung tay chống lại sự ô nhiễm môi trường. Với mong muốn tạo ra một thế giới xanh cho cuộc sống khỏe mạnh, không còn ô nhiễm.

Pháp – cuộc chiến chống ô nhiễm không khí

Là một trong những quốc gia phải hứng chịu rất nhiều từ sự ô nhiễm không khí, chính phủ và người dân đất nước Pháp đang từng ngày chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống ô nhiễm môi trường rất tích cực. Những biện pháp mà đất nước này sử dụng đó chính là hạn chế khí thải từ giao thông bằng cách khuyến khích người dân đi bộ đi làm, hoặc sử dụng xe đạp thân thiện với môi trường, hay các phương tiện giao thông công cộng. Đất nước này đã tập trung giảm thiểu lưu lượng ô tô lưu thông, đồng thời kiểm soát cắt giảm tối đa lượng khí thải độc hại phát ra từ các phương tiện bằng cách đánh số từ 1 đến 5 cho mức độ phát thải của phương tiện. Và cách này đã giúp đất nước Pháp đương đầu với vấn đề ô nhiễm không khí trong hơn 20 năm qua.

Singapore – cuộc chiến chống lại sự ô nhiễm nguồn nước và rác thải rắn.

Được mệnh danh là quốc đảo xanh, đáng sống nhất trên thế giới. Nhưng đất nước Singapore có tiếng sạch nhất toàn cầu này cũng phải đối mặt không ít với sự ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Và phải có những biện pháp ngăn chặn sự xâm hại của rác thải đối với không khí, nguồn nước...một cách nghiêm ngặt mới có thể duy trì được vẻ đẹp xanh – sạch của đất nước mình. Lựa chọn của Singapore chính là cung cấp một hệ thống thoát nước toàn diện để thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất, tổ chức một hệ thống quản lý chất thải rắn rất có hiệu quả.

Việt Nam – cuộc chiến chống lại rác thải ống hút nhựa

Trên toàn cầu gánh nặng tử vong, và tàn tật do chất độc có trong đồ nhựa, nhựa tái chế đặc biệt ống hút nhựa đã có mặt ở khắp nơi, trên hầu hết các quốc gia. Theo thống kê cho biết ống hút nhựa xếp thứ 6 trong top các loại rác khó có thể phân hủy nhất. Có tới 8,3 tỷ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới. Tác hại của những chiếc ống hút nhựa đã được nêu ra rất nhiều từ những cuộc hội thảo về vấn đề môi trường, rác thải lớn tầm cỡ châu lục. Đến những câu chuyện trong những con đường nhỏ, nơi những người dân sinh sống hàng ngày. Ống hút nhựa là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người và làm ô nhiễm môi trường.

Việt Nam cũng không nằm ngoài những chiến dịch bảo vệ môi trường của các nước trên thế giới. Đảm bảo không gây ô nhiễm không khí bằng cách không cho phép đầu tư vào các loại hình sản xuất cũ lạc hậu có nguy cơ cao gây ô nhiễm. Tuyên truyền khuyến khích người dân không sử dụng túi nilon, ống hút nhựa. Các nhà hàng, quán ăn nên sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường hơn là đồ nhựa độc hại.

Giải pháp được đưa ra cho vấn đề này chính là giảm thiểu sự tác hại của ống hút nhựa bằng cách loại bỏ dần ống hút nhựa ra khỏi cuộc sống. Và tìm những phương án thay thế không độc hại, tốt cho sức khỏe và an toàn cho môi trường hơn. Với những nỗ lực không ngừng, các nhà sáng tạo, những doanh nhân trẻ Việt đã cho ra một sản phẩm rất hữu hiệu, được cho là hoàn hảo để thay thế cho ống hút nhựa độc hại, đó chính là ống hút từ cỏ bàng. 

Ống hút cỏ được làm từ một loại cỏ có thân rỗng gọi là cỏ bàng, mọc tự nhiên tại các vùng sông nước miền Tây của Việt Nam. Sự xuất hiện của ống hút này đã góp phần đáng kể trong phong trào “tẩy chay” ống hút nhựa độc hại và là một giải pháp xanh tuyệt vời để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Những lợi ích mà ống hút cỏ mang lại cho cuộc sống, con người là rất lớn. Điển hình phải nói đến ống hút cỏ bàng góp phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm rác thải nhựa, giúp các đại dương không còn ngập chìm trong những mảng ống hút nhựa, bảo vệ sức khỏe con người...Chăm sóc hành tinh chung nhẹ nhàng như cách chúng ta vẫn chăm sóc cho những người thân yêu của chúng ta vậy.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229