Cây cỏ bàng hay còn gọi là cây bàng, cói bàng, có tên khoa học là Lepironia articulata, thuộc chi Lepironia nằm trong họ Cói(Cyperaceae). Là loài cây mọc hoang dại ở hầu khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long và được biết đến như một nguyên liệu trời phú để người dân ở đây phát triển làng nghề thủ công mỹ nghệđáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày như đan đệm, làm nón, bao bì, làm nóp, giỏ xách, lợp nhà tranh…

Do đặc tính là một loại cây “hoang dã” nên sức đề kháng với sâu bệnh cũng như khả năng tự phát triển rất cao. Khi trồng không cần chăm sóc đặc biệt và phòng sâu bệnh như những cây trồng khác. Ngoài phục vụ nhu cầu làm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, loài cây thân rỗng này còn được dùng để làm ống hút nhờ những ưu điểm như lành tính, sẵn có và đặc biệt là nguyên liệu thiên nhiên, dễ dàng phân huỷ trong môi trường.

Ống hút cỏ bàng được sản xuất bởi Công ty cổ phần Ống hút thiên nhiên được tuyển chọn từ những cây cỏ bàng đạt đủ độ tuổi, đường kính, chiều dài và hoàn thiện sản phẩm với quy trình nghiêm ngặt đảm bảo phù hợp với các chỉ tiêu đối chiếu theo Quyết định 46-2007/BYT của Bộ Y Tế.

Ống hút cỏ Bàng được sử dụng 1 lần, dễ dàng tự phân hủy nên hoàn toàn thân thiện với con người và môi trường sống. Khi nói đến ống hút cỏ Bàng, hãy nghĩ đến hữu cơ – tự nhiên – không chất bảo quản lẫn thuốc hóa học. Vì vậy, chúng tôi muốn chung tay mang đến một thế giới xanh, sạch, đẹp, bảo toàn những giá trị hàng triệu năm thông qua việc giảm thải rác thải nhựa và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn hộ dân tại đồng bằng sông Cửu Long.

HOTLINE 0966.919.229