Những thông tin thực tế về ống hút cỏ bàng mà mọi người vẫn thường lầm tưởng

Ngày đăng 28-09-2020

Một trong những sản phẩm từ thiên nhiên đang rất được yêu thích hiện nay đó chính là ống hút cỏ bàng. Một loại ống hút có khả năng thay thế hoàn toàn ống hút nhựa. Mang đến sự tươi mới, an tâm cho người sử dụng, đồng thời cũng nhận lại rất nhiều sự yêu mến, tin dùng của mọi khách hàng. Do vậy mọi thông tin về ống hút cỏ bàng đều được quan tâm, từ nguồn gốc xuất xứ đến quy trình sản xuất và hành trình phát triển. Tuy nhiên có không ít thông tin đưa đến cho khách hàng những cách nhìn nhận chưa chính xác về ống hút cỏ bàng. Dưới đây là sự tổng hợp những thông tin thực tế về loại ống hút này mà từ lâu khách hàng vẫn thường lầm tưởng.

1. Nguyên liệu làm ống hút cỏ bàng không bao giờ bị cạn kiệt

 Do suy nghĩ ống hút cỏ được là từ nguyên liệu là cây cỏ bàng, một loại cỏ được giới thiệu là mọc tự nhiên thành từng cánh đồng, từng “rừng cỏ bàng” ở các vùng sông nước miền Tây. Cùng với khả năng sinh trưởng rất lớn, có thể trổ bông quanh năm, cây sống được ở những vùng có điều kiện khắc nghiệt, phèn, ngập nước...Cho nên không ít người đã nghĩ nguyên liệu làm ra ống hút cỏ sẽ không bao giờ cạn kiệt, chúng sẽ mọc nhanh như cỏ. Nhưng thực tế, cây cỏ bàng để có thể thu hoạch làm thành ống hút cần phải mất từ 1 – 2 năm. Chúng cũng có mùa vụ như khi trồng lúa, cũng bị giới hạn bởi diện tích đất trồng và thời gian sinh trưởng.

2. Có thể sản xuất ống hút cỏ bàng với số lượng lớn

 Nhiều suy nghĩ cho rằng có thể sản xuất ống hút cỏ bàng với số lượng lớn lên đến hàng triệu ống, nhưng đây lại là một suy nghĩ không chính xác. Việc sản xuất ống hút cỏ bàng ngày nay được thực hiện trên quy mô vừa và nhỏ, với những đơn hàng lớn khoảng 1 triệu chiếc là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất. Điều đầu tiên nói đến chính là quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công trong mọi công đoạn. Nhằm đảm bảo tính tự nhiên tuyệt đối của sản phẩm mà hầu hết các đơn vị sản xuất vẫn giữ nguyên hình thức sản xuất thủ công từ khâu thu hoạch đến đóng gói, vận chuyển. Do vậy, nếu sản xuất với số lượng quá lớn sẽ không đảm bảo được “sức người” và chất lượng sản phẩm. Mặt khác nguyên liệu sản xuất ống hút cỏ bàng cũng cần phải đảm bảo, việc sản xuất với số lượng lớn trong thời gian ngắn sẽ không đảm bảo được sự cân bằng sinh thái trên cánh đồng cỏ bàng. Sẽ dẫn đến hiện tượng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

3. Có thể sử dụng ống hút cỏ bàng với tất cả các loại đồ uống.

Không giống như ống hút nhựa với nhiều hình dáng kích cỡ khác nhau. Ống hút cỏ bàng chỉ có một kích thước đường kính thân duy nhất vào khoảng 6 – 8mm. Nên việc sử dụng ống hút cỏ cho các loại đồ uống chứa nhân như: trà sữa, thạch, trân châu...thì không khả thi.

4. Tất cả mọi ống hút cỏ bàng đều có chất lượng như nhau.

 Với những thông tin chung về ống hút cỏ bàng như nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, quy trình sản xuất khép kín, thủ công...Nên rất nhiều người đã nghĩ tất cả mọi ống hút cỏ bàng đều đạt chất lượng kiểm định, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng như nhau.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều các đơn vị chuyên sản xuất ống hút cỏ bàng. Mỗi đơn vị sẽ có những quy trình sản xuất ống hút cỏ khác nhau và chắc chắn sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng khác nhau. Và cũng như nhiều sản phẩm thông dụng nổi tiếng khác, ống hút cỏ bàng cũng bị làm giả, làm nhái với nguyên liệu không đảm bảo. Đồng thời việc bảo quản ống hút của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn cũng là điều gián tiếp tác động đến chất lượng ống hút. Nếu bảo quản không tốt sẽ dẫn đến hiện tượng ống hút bị mềm, bị mốc...không nên sử dụng.

5. Ống hút cỏ bàng có thể ăn được.

 Nghe thì thật hài hước, nhưng không ít người khi nhìn những chiếc ống hút cỏ bàng xanh tươi, thoang thoảng hương vị tự nhiên đã không cầm lòng mà vừa uống vừa nhai ống hút. Và nghĩ rằng ống hút cỏ bàng có thể ăn được. Tuy nhiên đây có lẽ là một suy nghĩ không chính xác, ống hút cỏ bàng nên được sử dụng đúng mục đích là một chiếc ống hút, không phải là một thực phẩm có thể ăn được.

Trên đây là một số những thông tin quan trọng xoay quanh ống hút cỏ bàng mà mọi người vẫn thường lầm tưởng. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có cách nghĩ chính xác hơn về sản phẩm tự nhiên đang rất được yêu mến này.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229