Nét đẹp mùa gặt cỏ - sáng đẹp một niềm tin

Ngày đăng 04-09-2020

Đối với người dân miền Tây sông nước thì cây cỏ bàng là một loại cỏ thân thương, quen thuộc đi cả vào trong thơ ca miền Tây Nam Bộ. Còn đối với những người dân Việt Nam thì cỏ bàng lại được biết đến là nguồn nguyên liệu tự nhiên để tạo ra những chiếc ống hút xinh xắn, hữu dụng. Dù là ở phương diện nào thì cây cỏ bàng ngày nay đều mang một nét đẹp tinh túy, tiềm ẩn. Nếu bạn đến thăm miền Tây vào mùa thu hoạch bàng bạn sẽ thấy được những vẻ đẹp ấn tượng. Cùng một niềm tin vững chắc vào hành trình “bảo vệ” thế giới khỏi tác hại từ ống hút nhựa của những chiếc ống hút cỏ bàng nhỏ nhắn, nhưng đầy mạnh mẽ.

Nét đẹp mùa gặt cỏ

Cây cỏ bàng hay còn được người dân miền Tây gọi là cây cỏ năn, là loại cây mọc tự nhiên tại các tỉnh Tiền Giang (Phú Mỹ, Tân Phước), Long An, An Giang, Kiên Giang...Bình thường những cánh đồng cỏ bàng nhìn từ xa cũng mang đã đến một cảm giác phóng khoáng đẹp mắt. Nhưng khi bước vào mùa gặt, cánh đồng cỏ bàng trở nên thu hút, ấn tượng lạ thường. Một màu xanh mướt đẹp như tranh vẽ làm siêu lòng biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia, mang đến cho con người một cảm giác bình yên, nhẹ nhàng của chốn miền quê thanh bình.

Nhìn vào cánh đồng cỏ sẽ rất dễ dàng nhận thấy cây cỏ bàng có đặc điểm khá nổi bật với thân trưởng thành cao khoảng 1.3 – 2m, mình tròn, ruột rỗng, có rễ chùm, đường kính  ruột to bằng đầu đũa...Chính những đặc điểm trời phú này mà cỏ bàng được lựa chọn để làm ra những sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường. Có sứ mệnh cao cả là thay thế ống hút nhựa, và giải cứu trái đất khỏi ô nhiễm môi trường.

Loài cỏ bàng mọc đúng như dòng họ cỏ đơn giản và mạnh mẽ, thích nghi tốt ở các vùng đất sình lầy, phèn chua, và thuận mùa nhất là mùa nước nổi. Giống cây cỏ này có từ rất lâu rồi, cũng không ai biết rõ chúng có từ khi nào, và được gắn liền với những chiếc túi, nón, giỏ xách...nghề thủ công đan lát tại đồng bằng Sông Cửu Long. Ngày nay có đến hàng trăm ha cỏ bàng được tập trung và thu hoạch hàng năm để cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất ống hút cỏ bàng.

Việc thu hoạch cỏ bàng tưởng chừng như khá vất vả nhưng đối với những người nông dân nơi đây lại là niềm vui, một công việc “đồng áng” hàng ngày. Nếu muốn cảm nhận hết được vẻ đẹp của mùa gặt cỏ bạn hãy đến miền Tây vào những ngày tháng 8. Sông nước mênh mông, cánh đồng cỏ bao la xanh mát, hòa cùng nụ cười ấm áp của người dân thôn quê sẽ níu chân du khách muốn ở mãi không về.

Sáng đẹp một niềm tin

Nếu chưa có dịp được ngắm nhìn cánh đồng cỏ bàng nơi miền Tây xinh đẹp, thì bạn cũng có thể cảm nhận được sự xanh mướt, mượt mà đó từ những chiếc ống hút cỏ bàng xinh xắn. Hiện nay, ống hút cỏ bàng đã trở nên rất đỗi quen thuộc với người dân cả nước. Hòa cùng phong trào nói không với ống hút nhựa trên toàn thế giới, các doanh nhân sáng tạo trong nước đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu đó chính là ống hút cỏ bàng. Chính vì thế mà ống hút cỏ đã ra đời, khoác lên mình trọng trách bảo vệ thế giới, và giữ vững niềm tin của người tiêu dùng.

Ống hút cỏ được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu cây cỏ bàng. Và được sản xuất trên một quy trình thủ công khép kín, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường. 

Theo nhận định của các chuyên gia ống hút cỏ sẽ còn được nhân rộng, chiếm lĩnh thị trường và thay thế hoàn toàn ống hút nhựa trong tương lai không xa. Bởi chúng được làm từ loại cây cỏ bàng sở hữu thân rỗng cùng độ dài tiêu chuẩn, mọc tự nhiên, sinh trưởng tốt, tạo nguồn nguyên liệu mạnh, màu sắc cuốn hút. Tạo nên những ưu điểm nổi trội trong từng chiếc ống hút cỏ: an toàn, thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại, không mất hương thơm của đồ uống...đặc biệt chúng rất dễ phân hủy, và tốt cho môi trường đất.

Với những đặc điểm nổi trội, nét đẹp từ những cánh đồng cỏ mênh mông đến những chiếc ống hút nhỏ xinh. Đủ để tiếp thêm niềm tin vững chắc vào tương lai không sản phẩm ống hút cỏ của các doanh nhân Việt sẽ vươn tầm ra thế giới và trở thành giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề ô nhiễm môi trường từ ống hút nhựa.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229