Hành trình ống hút cỏ: Những câu chuyện xung quanh ly đồ uống

Ngày đăng 17-09-2020

Những chiếc ống hút nhựa nhiều màu sắc đi cùng với những ly đồ uống từ trước đến nay đã là một điều gì quá quen thuộc với tất cả mọi người. Đã trở thành thói quen mà ngỡ tưởng sẽ khó mà có thể thay đổi được. Khi mà phong trào tẩy chay ống hút nhựa ra đời, nhiều người đã quan ngại cái “thói quen” cố hữu kia sẽ nhanh chóng làm dập tắt phong trào vì môi trường không rác thải nhựa đang được kêu gọi trên khắp toàn cầu. 

Ấy vậy, tại Việt Nam một loại ống hút thân thiện với môi trường ra đời đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen, và cách nghĩ của rất nhiều người. Ống hút cỏ bàng không chỉ được đánh giá là đủ tiêu chuẩn để thay thế hoàn toàn ống hút nhựa độc hại. Mà chiếc ống hút nhỏ xinh này còn đi vào trong những câu chuyện xung quanh ly đồ uống của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tạo xu thế mới trong các nhà hàng, quán ăn...

Đối với những người làm về môi trường, quan tâm đến các vấn đề môi trường thì không khó để nhận ra sự thay đổi của thị trường ống hút. Ống hút nhựa đang ngày càng xuất hiện ít hơn, và thay thế vào đó là những loại ống hút thân thiện với môi trường, nhất là ống hút cỏ bàng.

Còn đối với những người dân, các bạn trẻ nếu để ý một chút cũng sẽ nhận ra các loại ống hút đi kèm với đồ uống của mình không còn là những chiếc ống hút nhựa nhiều màu sắc rực rỡ nữa. Sự ra đời của ống hút cỏ bàng ngay từ đầu đã được các nhà sản xuất kỳ vọng sẽ làm thay đổi thói quen sử dụng ống hút nhựa. Và trong khoảng thời gian không quá dài, ống hút cỏ bàng đã tạo thành xu thế mới trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn...

Bước chân vào một cửa hàng đồ uống trên đường Sư Vạn Hạnh, hầu hết tất cả các bàn có đồ uống đều sử dụng ống hút cỏ bàng xinh xắn. Chị Lan quản lý cửa hàng cho biết “Cửa hàng đã chuyển sang sử dụng ống hút cỏ được một thời gian khá lâu rồi. Từ khi có một vài bạn khách hàng yêu cầu đổi ống hút nhựa thành ống hút cỏ bàng là cửa hàng mình đã chuyển sang ống hút cỏ bàng luôn, khách đến đây đều rất thích và hài lòng”. 

Chị cũng chia sẻ thêm các hàng quán ở khu vực này hiện nay đều chuyển sang sử dụng ống hút cỏ bàng, hầu như không còn quán nào sử dụng ống hút nhựa. Ngay cả khách mua đồ uống mang về cũng được gói kèm ống hút cỏ bàng. Vì so với ống hút nhựa thì loại ống hút này được khách hàng ưa thích hơn, nâng cao độ “sang chảnh” cho cửa hàng, tuy giá thành có cao hơn nhưng khách hàng nào cũng vui vẻ, và yêu cầu ống hút cỏ.

Đến những câu chuyện của giới trẻ.

Đấy là câu chuyện của những người quản lý, của những ông chủ, bà chủ một phần vì trách nhiệm, một phần vì công việc kinh doanh. Phải thực hiện theo xu hướng để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng mới, để có thể tồn tại. Vậy đối với khách hàng, đặc biệt là giới trẻ thì sao, họ là những người có quyền quyết định sử dụng loại ống hút nào, liệu có suy nghĩ gì hay cũng chỉ là theo xu hướng?

Dạo quanh qua vài quán cà phê, trà sữa tấp nập trên khu vực quận 10, rất đông các bạn trẻ đang ngồi quây quần ở đây. Hầu hết các ly đồ uống đều đi kèm với những chiếc ống hút cỏ bàng nhỏ nhắn. Khi được hỏi, Thảo Nguyên một bạn gái xinh xắn đã hào hứng chia sẻ “mình là người khá quan tâm đến vấn đề môi trường, và sức khỏe bản thân, nên việc chuyển từ ống hút nhựa sang ống hút cỏ bàng là việc làm đúng đắn, mình rất ủng hộ”, người bạn đi cùng cũng cho biết “mới tuần trước tụi mình còn mang sách cũ, đồ nhựa đi đổi lấy ống hút cỏ bàng theo phong trào vì môi trường không rác thải nhựa của trung tâm điện máy ở khu vực mình”. 

Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn ống hút cỏ bàng mà không phải là những loại ống hút khác, Hoài Thương một bạn gái sinh năm 2000 chia sẻ, cô cùng đám bạn đều ủng hộ phong trào sử dụng ống hút thân thiện với môi trường thay cho ống hút nhựa độc hại, tuy nhiên sở thích của Hoài Thương là ống hút cỏ bàng bởi: chúng có màu xanh nhẹ, mang cảm giác tươi mới, khá là nhẹ, dễ sử dụng và đơn giản là không làm mất hương vị đồ uống.

Có thể thấy cho dù vì lý do gì: trách nhiệm, hay thị hiếu, xu hướng, những chiếc ống hút cỏ bàng vẫn đang lặng lẽ viết tiếp hành trình bảo vệ môi trường toàn cầu của mình. Một thói quen mới đang dần được hình thành, một thói quen sẽ giúp bảo vệ môi trường sống tránh khỏi ô nhiễm, và rác thải nhựa.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229