GIỚI THIỆU VỀ ỐNG HÚT CỎ BÀNG

Ngày đăng 26-02-2020

Nói về nguyên vật liệu:
Bàng nguyên liệu để sản xuất ra loại ống hút mà EcoLife cung cấp ra thị trường là loại bàng được tuyển chọn kỹ càng từ việc hợp tác lâu dài với người trồng bàng. Bàng cung cấp cho EcoLife là loại bàng tơ (bàng thu hoạch lứa đầu tiên sau khi trồng), tuổi bàng ít nhất là 1 năm, các cọng bàng phải là lại bàng không sâu bệnh, không nhiễm phèn được lựa chọn và phân loại kỹ càng ngay từ lúc thu hoạch để đảm bảo chất lượng ống đồng đều và việc sản xuất không bỏ đi quá nhiều phế phẩm.

Để có được nguồn nguyên liệu chủ động, lâu dài, những nhà sang lập của EcoLife phải trực tiếp đi làm việc, khảo sát, giải thích về ý nghĩa của việc làm ống hút từ cỏ bàng để những người trồng bàng có cùng góc nhìn, đồng cảm và đồng hành cùng các nhà sáng lập. Vì là nguyên liệu được tuyển chọn nên giá cũng cao hơn thông thường vì người trồng bàng cần tốn thêm công để phân loại và lựa chọn ban đầu cho EcoLife.

Giá Ống Hút Cỏ Bàng -3
Ống hút Cỏ Ông Giáo nhắm đến đối tượng khách hàng cao cấp

Khó khăn nhất là khâu sản xuất:
Nguyên liệu tốt chỉ là một trong các điều kiện ban đầu để cho ra sản phẩm tốt. Vì việc sản xuất ống hút từ cỏ bàng cũng chỉ mới trong thời gian ngắn nên chưa có mô hình chuẩn, chưa có máy móc phù hợp dù các nhà sán lập của EcoLife đã dày công mài mò, nghiên cứu cũng như tìm tòi từ các đơn vị khác. Tuy nhiên, để làm ra ống hút từ cỏ bàng thành phẩm, ở giai đoạn hiện tại thì hầu hết các công đoạn (90%) đều làm thủ công nên năng suất không cao và tốn nhiều chi phí nhân công.

Như thực tế tại EcoLife, dù đã chuẩn hóa quy trình sản xuất qua 7 công đoạn, tuy nhiên hiện tại EcoLife cũng chỉ có công đoạn sấy là có yếu tố máy móc, còn tất cả các khâu khác đều phải làm thủ công và phụ thuộc vào sự khéo léo của con người trong việc sản xuất.

Nguyên liệu và nhân công là 2 yếu tố chính cấu thành nên chi phí giá thành của sản phẩm, tuy nhiên để đưa sản phẩm ra được thị trường thì còn phải cộng chi phí sản xuất chung như: khấu hao máy móc, thuê nhà xưởng, tiền điện, tiền nước,….Ngoài ra còn có vận chuyển, bao bì, tem nhãn, marketing, ….đó cũng là một khoảng phí không nhỏ trong việc hình thành giá thành sản phẩm ống hút bàng Ông Giáo.

Giá Ống Hút Cỏ Bàng -4
Sản phẩm ống hút bàng Ông Giáo

Phân tích trên để thấy rằng việc tính giá ống hút cỏ bàng năm 2019 là không hề thấp như một số người nghĩ. Sau khi cân nhắc, tính toán và nghiên cứu thị trường thì các nhà sáng lập Eco Life cung cấp ra thị trường ống hút cỏ bàng với giá dao động từ 1.300đ đến 1.600đ cho một ống cỏ khô tùy loại và tùy vào quy cách đóng gói.

Mức giá ống hút cỏ bàng năm 2019 mà EcoLife đưa ra chưa phải là cao nhất nhưng cũng không phải là thấp nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi tin rằng đó là một mức giá hoàn toàn phù hợp cho những sản phẩm được chỉnh chu từ khâu nguyên liệu, chuẩn hóa quy trình sản xuất đến việc tỉ mỉ trong khâu thiết kế bao bì và hình thức của sản phẩm trước khi trao tay người tiêu dùng vì chúng tôi luôn tâm niệm rằng cần cung cấp cho thị trường sản phẩm tốt nhất nhằm giúp thay thế một phần nhỏ trong việc hạn chế rác thải nhựa dùng một lần đó là ống hút.

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229