Có nên sử dụng ống hút cỏ bàng thay cho ống hút nhựa?

Ngày đăng 11-08-2020

 

Trong thời gian gần đây ống hút cỏ bàng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp thay thế toàn diện cho ống hút nhựa. Độ phủ sóng của loại ống hút này có thể coi là nhanh chóng và rộng rãi. Ngay cả các thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, cùng các nước Châu Âu cũng đã biết đến và đặt hàng nhập khẩu sản phẩm ống hút cỏ bàng của nước ta. Với thị trường trong nước thì nhiều cơ sở sản xuất đã tiến hành mở rộng cơ sở theo quy mô rộng lớn hơn, và đăng ký độc quyền phân phối. 

Tuy vậy, hiện nay có không ít các sản phẩm ống hút khác có thể thay thế ống hút nhựa. Một số ít những thông tin cơ bản về ống hút cỏ bàng sau đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại ống hút ưu việt này. Và để có những quyết định sử dụng đúng đắn, phù hợp.

Lý do bạn nên sử dụng ống hút cỏ bàng

ống hút cỏ bảng khô loại 1

Ống hút cỏ bàng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên

Ống hút cỏ bàng được làm từ một loại cây cỏ được gọi là cỏ bàng. Là một loại cây mọc rất nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long. Trước kia từng được người dân nơi đây sử dụng để làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như đan đệm, làm nón, bao bì...Và giờ đây chúng được sử dụng để làm ra những chiếc ống hút tiện dụng nhiều ưu điểm, có thể thay thế hoàn toàn ống hút nhựa

Đặc tính của loại cây này là mọc rất nhanh, ưa tự nhiên, không cần chăm sóc bón phân, hay phun thuốc độc hại. Cây cỏ bàng có thân cứng to khoảng 8 – 10mm, nằm ngang trong bùn. Thân cỏ bàng thẳng đứng có chiều cao khoảng 1,3 – 2m. Có mùi thơm nhẹ tinh khiết, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác khoan khoái, dễ chịu khi đứng dưới cánh đồng cỏ bàng mênh mông của vùng sông nước miền Tây.

Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng hoàn toàn thủ công, an toàn và sạch sẽ

Ống hút cỏ được làm từ cây cỏ bàng, hiện nay ống hút cỏ bàng được sản xuất một cách thủ công, gọn nhẹ. Từ khâu thu hoạch đến đưa đi tiêu thụ đều thực hiện thủ công trong một quy trình khép kín, an toàn, không chất bảo quản.

+ Thu hoạch cỏ bàng

+ Sơ chế, rửa phèn, làm sạch cỏ.

+ Phân loại, loại bỏ cây không đạt tiêu chuẩn, cắt ống theo quy định có sẵn

+ Làm sạch ruột cỏ bàng và vệ sinh ống thành phẩm.

+ Thực hiện phơi sấy đối với đơn đặt hàng ống hút cỏ bàng khô.

+ Kiểm tra thành phẩm, đóng gói và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Cấu tạo và kích thước tiêu chuẩn

ống hút cỏ bảng khô loại 1

+ Ống hút cỏ bàng được làm theo hình dạng và kích thước của một chiếc ống hút tiêu chuẩn với đường kính là : 4mm – 7mm, chiều dài ống là : 20cm

+ Quy cách bao bì : được đóng hộp với hình dạng hộp chữ nhật, nhiều màu sắc khác nhau tùy theo nơi sản xuất. Kích thước hộp là : 21 x 9 x 2.2cm

Thời gian bảo quản ống hút cỏ bàng tự nhiên ổn định

Ống hút cỏ là sản phẩm mà không sử dụng bất kỳ một loại chất bảo quản, làm cứng, hay chất phụ gia độc hại nào khác. Cho nên thời hạn của chúng cũng khá ngắn, nếu bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn thì sẽ được từ 3 – 6 tháng, tuy vậy với hạn sử dụng có thể lên đến 18 tháng. Và tái sử dụng được khá nhiều lần, từ 3 – 5 lần nếu được làm sạch và bảo quản tốt.

Có hai loại ống hút cỏ bàng

Trên thực tế đối với các loại ống hút khác, nhất là ống hút nhựa sẽ có đa dạng những kiểu dáng, màu sắc bắt mắt, cho nên có rất nhiều loại ống hút khác nhau. Còn về ống hút cỏ bàng các bạn chỉ có thể lựa chọn một là ống hút cỏ bàng khô, hai là ống hút cỏ bàng tươi. Tuy vậy, đây không phải là nhược điểm gì to lớn, trái lại còn mang đến cảm giác nhanh gọn, dễ chọn lựa cho khách hàng.

ống hút cỏ bàng tươi

Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Tất cả các đơn vị cơ sở sản xuất ống hút cỏ đã có đăng ký kinh doanh hiện nay đều được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng sản phẩm. Đem lại niềm tin và sự đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người tiêu dùng

Cách bảo quản đơn giản, gọn gàng 

Ống hút cỏ bàng rất nhẹ, và dễ bảo quản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau sẽ có thể tăng thời hạn sử dụng của ống hút cỏ lên đến nhiều tháng

+ Cất giữ ống hút cỏ bàng ở nơi khô ráo, thoáng khí, sạch sẽ

+ Nếu muốn lưu trữ ống hút trong thời gian dài bạn nên lựa chọn ống hút cỏ khô. Thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng bảo quản ở nhiệt độ thường.

+ Tái sử dụng dễ dàng sau mỗi lần sử dụng, bạn nên cất chúng vào tủ lạnh.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể chi tiết về ống hút cỏ một loại ống hút thiên nhiên, hi vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Giúp các bạn có những lựa chọn chính xác, hợp lý và an toàn cho sức khỏe khi lựa chọn sản phẩm ống hút thay thế ống hút nhựa hiện nay.

 

Liên hệ
Công ty Cổ phần Ống hút thiên nhiên
Địa chỉ : B16 – Lô 11 – Khu đô thị Định Công – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở sản xuất : Thị trấn Hậu Nghĩa – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An
Điện thoại : 096.691.9229
Website: Onghutthiennhien.vn | Naturalstraws.net
HOTLINE 0966.919.229